Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức gặp mặt, tặng quà Mẹ Việt nam anh hùng, mẹ, vợ liệt sỹ, nữ thương bệnh binh, nữ bị địch bắt tù đày tiêu biểu
Ngày đăng 19/07/2022 | 17:15  | Lượt xem: 253

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), sáng 19/7/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trang trọng tổ chức “Hội nghị gặp mặt mẹ, vợ liệt sỹ, nữ thương binh, nữ bị địch bắt, tù đày tiêu biểu và biểu dương điển hình tiên tiến trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Cùng dự có bà Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội; ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đan Phượng. Trong các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, huyện Đan Phượng có trên 14.000 gia đình có quân nhân và người thân tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Toàn huyện có gần 7.000 nghìn đối tượng chính sách, gần 2.600 liệt sỹ, hơn 300 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Hiện nay, còn 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 76 mẹ liệt sỹ, 311 vợ liệt sỹ, 48 nữ thương, bệnh binh đang sinh sống trên địa bàn.
Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tặng những phần quà ý nghĩa tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ, vợ liệt sỹ và nữ thương bệnh binh, người bị địch bắt tù đày trên địa bàn huyện, thiết thực góp phần Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn.
Dưới đây là một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo huyện thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ, vợ liệt sỹ, nữ thương bệnh binh, nữ bị địch bắt tù đày tại hội nghị.