TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức gắn biển công trình đoạn đường nở hoa chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
Ngày đăng 18/01/2022 | 16:07  | Lượt xem: 126

Sáng ngày 15/01/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức gắn biển công trình “Đoạn đường nở hoa” chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII tại xã Liên Hà và Hạ Mỗ.

Các đại biểu dự Hội nghị tại xã Liên Hà

Đến dự có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Hồng Hoàn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Liên Hà và Hạ Mỗ.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và lãnh đạo xã Liên Hà chụp ảnh lưu niệm với cán bộ hội viên Phụ nữ xã Liên Hà

Theo báo cáo của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Liên Hà và Hạ Mỗ: Thực hiện  chương trình xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII. Hội liên hiệp Phụ nữ xã đã phối hợp với Chi uỷ, Ban công tác Mặt trận các cụm dân cư tiến hành cải tạo xây dựng “ Tuyến đê kiểu mẫu nở hoa” ở thôn Thượng Thôn 1 xã Liên Hà và “ Tuyến đường nở hoa” ở cụm dân cư số 3 xã Hạ Mỗ. Sau hơn 10 ngày phát động Hội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ hội viên và nhân dân đến nay công trình đã hoàn thành. Công trình “ Tuyến đê kiểu mẫu nở hoa” của xã Liên Hà trị giá gần 50 triệu đồng; “ Tuyến đường nở hoa” của xã Hạ Mỗ trị giá gần 120 triệu đồng. 100% nguồn kinh phí được hội xã hội hoá.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và lãnh đạo xã Hạ Mỗ chụp ảnh lưu niệm với cán bộ hội viên Phụ nữ xã Hạ Mỗ.

Về dự, phát biểu đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận biểu dương sự chỉ đạo tích cực, sát sao của Đảng uỷ, chính quyền xã Liên Hà, Hạ Mỗ và sự đóng góp của cán  bộ, hội viên Phụ nữ và nhân dân 2 xã trong xây dựng “ Tuyến đường, tuyến đê nở hoa”, công trình đã góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương. Đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh thời gian tới Đảng uỷ, chính quyền xã chỉ đạo các đoàn thể và các thôn, cụm dân cư tiếp tục chỉnh trang đường làng ngõ xóm, trồng thêm hoa, cây xanh tại các tuyến đường; đặc biệt đối với xã Liên Hà và Hạ Mỗ có tuyến đê đi qua cần huy động để chỉnh trang, cải tạo 2 mái đê tạo cảnh quang môi trường xanh- sạch- đẹp.
 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị Hội liên hiệp phụ nữ 2 xã cần phân công hội viên và vận động các hộ dân sống gần tuyến đường thường xuyên chăm sóc, bảo vệ hoa và cây xanh để cây phát triển tốt, hoa nở đẹp. Tiếp tục có nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng xã trở thành phường, quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Bà Nguyễn Thị Bảy- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp nhận ủng hộ của Công ty nước sạch Aqua

Cũng trong buổi sáng, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tiếp nhận 10.000 khẩu trang y tế, 01 máy lọc nước và sữa trị, giá trên 40 triệu đồng hỗ trợ Phụ nữ tham gia phòng chống dịch của Công ty Cổ phần Tập đoàn nghiên cứu xử lý nước sạch Aqua Việt Nam./.