TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện hỗ trợ nhu yếu phẩm cho xã Tân Lập và xã Trung Châu
Ngày đăng 13/09/2021 | 08:51  | Lượt xem: 91

Sáng ngày 07/9/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức trao hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 ở xã Tân Lập và Trung Châu. Đây là 2 địa phương đang có ca F0 và 8 khu vực phong toả cách ly y tế, trong đó Tân Lập (7), Trung Châu (1).
Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Hồng Hoàn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ và lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trực tiếp đến trao nhu yếu phẩm cho 2 xã Tân Lập và Trung Châu. 

Ảnh: Đoàn trao nhu yếu phẩm cho xã Tân Lập - là địa phương đang có 20 bệnh nhân F0 và 7 khu vực phong toả cách ly y tế
Ảnh: Đoàn trao nhu yếu phẩm cho xã Trung Châu - là địa phương đang có 1 ca F0 và 1 khu vực phong toả cách ly y tế.

Tại các địa phương, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lê Văn Thìn yêu cầu các địa phương tiếp tục tập trung cao độ công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Kế hoạch số 213/KH-UBND ngày 4/9/2021 của UBND huyện về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện để xã sớm được trở lại là vùng xanh an toàn, người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường mới. 

Ảnh: Nhu yếu phẩm được cán bộ hội vận chuyển xuống xã Tân Lập.
Ảnh: Nhu yếu phẩm được cán bộ hội chuyển đến xã Trung Châu. 

Đoàn đã trao 1 tấn gạo, 800 quả trứng, 50kg mỳ gạo, 100 dầu ăn, 1.000 bìa đậu phụ,  20 thùng nước muối súc miệng, 12 thùng muối ăn, 4 thùng nước mắm, 100 mặt nạ chắn giọt bắn và trên 2,6 tấn rau, củ, quả các loại, với tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng.
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện thể hiện sự chung tay, góp sức của các cấp hội phụ nữ trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; các nhu yếu phẩm được Hội xã hội hoá trong cán bộ, hội viên phụ nữ với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ các hộ trong khu vực phong toả cách ly y tế để các hộ yên tâm phòng chống dịch. Sau khi tiếp nhận nhu yếu phẩm của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã sẽ đóng gói chia cho các hộ đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng./.