Hội Cựu chiến binh xã Liên Hà tổ chức thành công Đại hội đại biểu điểm lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 05/01/2022 | 16:27  | Lượt xem: 328

Chiều ngày 30 và sáng ngày 31/12/2021, tại hội trường UBND xã, Hội Cựu chiến binh xã Liên Hà tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022- 2027, đây là xã được Hội Cựu chiến binh huyện chọn tổ chức Đại hội điểm.
Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các cơ quan huyện, xã, thị trấn về dự học tập và rút kinh nghiệm. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể xã và 91 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 367 hội viên Hội Cựu chiến binh trong toàn xã.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội
Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐNĐ huyện phát biểu chỉ đạo

Đại hội tập trung đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017- 2022; chỉ rõ những tồn tại, hạn chế nguyên nhân, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022- 2027. Đặc biệt, Đại hội thực hiện nhiệm vụ quan trọng bầu Ban Chấp hành khóa mới, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh xã Liên Hà tổ chức tốt các hội nghị quán triệt học tập các Nghị quyết của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025; Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết TW4 khóa XII, XIII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng.
Phối hợp tốt với UBND, Ủy ban MTTQ xã tham gia tiếp xúc cử tri với các đại biểu HĐND các cấp; Hội có tỷ lệ cựu chiến binh tham gia giữ chức vụ chủ chốt trong các cấp ủy đảng, chính quyền cao; tham gia thực hiện quy chế giám sát phản biện xã hội, phối hợp giữ vững ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Tích cực tham gia ủng hộ Qũy Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Nạn nhân chất độc da cam, Quỹ vì biển, đảo Việt Nam, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19… với tổng số tiền hơn 99,5 triệu đồng. Ngoài ra, Hội thực hiện tốt Đề án 03/ ĐA-CCB của Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội về đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây nhà nghĩa tình…Tổ chức tuyên truyền vận động hội viên ủng hộ được 17,6 triệu đồng.
Tổ chức thăm hỏi, tặng 53 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Lễ, Tết với trị giá 16,3 triệu đồng; thăm hỏi, động viên khi hội viên ốm đau, tổ chức tang lễ, phúng viếng, tiễn đưa hội viên qua đời trang trọng tiết kiệm. Phối hợp tổ chức tặng sổ tiết kiện và tặng 17 suất quà cho thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách với tổng trị giá hơn 7 triệu đồng.
Các hội viên cựu chiến binh xã Liên Hà luôn đoàn kết phát huy truyền thống anh Bộ đội cụ Hồ, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế. Hiện nay, Hội có 60% gia đình làm nghề mộc, trong đó có 6 hội viên làm chủ các xưởng sản xuất, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động trong và ngoài địa phương. Hội có 270 gia đình hội viên có mức thu nhập giàu, khá đạt tỷ lệ 73,6%; 196 gia đình hội viên có mức thu nhập trung bình với tỷ lệ 25,9%.
Động viên hội viên, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chấp hành giải phóng mặt bằng mở rộng làng nghề, dự án GreenCity; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, tích cực tham gia Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn”…góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu.
Tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, động viên thanh niên đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, động viên tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ; tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ vững tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong nhiệm kỳ, kết nạp được 35 hội viên mới, nâng tổng số toàn Hội đến nay là 367 đồng chí.
Với những kết quả đạt được trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Liên Hà có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp trên tặng Bằng khen, Giấy khen.
Thực hiện chủ đề: “Phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Liên Hà lần thứ XXV”, Đại hội tập trung bầu được 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Ảnh: Lãnh đạo huyện, xã chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh xã Liên Hà nhiệm kỳ 2022- 2027.

Sau phiên họp thứ Nhất, Ban Chấp hành bầu 03 đồng chí vào Ban Thường vụ, trong đó đồng chí Nguyễn Văn Ngôn tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội; đồng chí Nguyễn Tiến Thảo tiếp tục được bầu Phó Chủ tịch Hội, Trưởng ban Kiểm tra Hội Cựu chiến binh xã. Đại hội bầu 07 đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022- 2027.