TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hội Bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 20/12/2021 | 15:55  | Lượt xem: 135

Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2021), sáng ngày 19/12/2021, tại hội trường UBND thị trấn phùng, Hội Bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Đan Phượng tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021- 2026.
Đồng chí Ngô Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội Bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội; đại diện lãnh một số phòng, ban huyện; lãnh đạo Đảng ủy thị trấn phùng; Hội Bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh một số quận, huyện và 40 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 313 hội viên bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện về dự.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội Bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Hội, Thành Hội, chú trọng giáo dục hội viên giữ gìn, phát huy truyền thống Bộ đội Trường Sơn trong giai đoạn cách mạng mới. Tuyên truyền, vận động gia đình hội viên gương mẫu chấp hành đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tích cực tham gia hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…Hội luôn đoàn kết, thống nhất, đổi mới nội dung, phương thức nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội. Trong 5 năm, Hội tổ chức phát triển được 102 hội viên mới, nâng tổng số đến nay toàn huyện có 313 hội viên. Tổ chức các hoạt động tình nghĩa: Thăm viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, thăm Bảo tàng chiếc gậy Trường Sơn, Bảo tàng đường Hồ Chí Minh…Tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà, tặng 50 sổ tiết kiệm, 18 chiếc xe lăn và 05 xuất học bổng cho con em gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp các ngày lễ, Tết, với tổng trị giá gần 82 triệu đồng.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội có 24 tập thể và 40 cá nhân được Trung ương Hội, Thành hội và UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội. Hội Bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện đề ra phương hướng, nhiệm vụ với 03 giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ảnh: Đồng chí Ngô Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội Bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.
Ảnh: Đồng chí Trần Duy Đính - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ 2016- 2021.

Phát huy truyền thống Bộ đội Trường Sơn anh hùng trên quê hương Đan Phượng, với tinh thần tập trung, dân chủ, trí tuệ, Đại hội bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, 03 đồng chí vào Ban Kiểm tra. Sau phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã hiệp thương bầu đồng chí Nguyễn Hữu Cải tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội Bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ảnh: Ban Chấp hành Hội Bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Đan Phượng nhiệm kỳ 2021- 2026 ra mắt Đại hội.