HĐND huyện Đan Phượng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 8
Ngày đăng 15/07/2022 | 17:27  | Lượt xem: 392

Sáng ngày 15/7/2022, tại Hội trường UBND huyện, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 8.
Tham dự Kỳ họp, có các ông, bà đại biểu HĐND huyện khóa XX; ông Lê Thanh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các ông, bà trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân, Chánh án Tòa án nhân dân huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn về dự.

Ảnh: Toàn cảnh Kỳ họp

Kỳ họp thứ 8 là kỳ họp giữa năm có ý nghĩa rất quan trọng để bàn quyết sách những nội dung, những biện pháp cụ thể thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng 6 tháng cuối năm 2022, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Huyện ủy đã đề ra. Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét báo cáo của UBND huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách năm 2021; kết quả thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022; các báo cáo, tờ trình liên quan đến xây dựng cơ bản; thông báo của Ủy ban MTTQ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; báo cáo của Thường trực HĐND về hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị đối với kỳ họp thứ tám; báo cáo của các cơ quan: Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện về thực hiện nhiệm vụ của ngành 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; và thực hiện kiện toàn miễn nhiệm, bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ảnh: Ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong huyện không ngừng khắc phục mọi khó khăn đã bám sát và chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả sự lãnh chỉ đạo của cấp trên: Vừa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid- 19, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nên đến nay, dịch bệnh đã được kiểm soát tốt. Kinh tế phục hồi phát triển mạnh và tiếp tục tăng trưởng khá: Tổng giá trị sản xuất (theo giá cố định năm 2010) ước thực hiện 8 nghìn 776 tỷ đồng, tăng 10,98% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thực hiện hơn 539 tỷ đồng, đạt 52,5% dự toán Thành phố, tăng 33,4% so với cùng kỳ. Các công trình, dự án được đẩy nhanh tiến độ. Công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu gắn với tiêu chí phát triển thành quận xanh, văn minh, văn hiến được triển khai đồng bộ, tích cực. Phong trào xây dựng tuyến đê kiểu mẫu được triển khai rộng khắp. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục và y tế tiếp tục phát triển; an sinh xã hội được đảm bảo; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thông tin thể thao. Huyện đã phối hợp với các cơ quan của Trung ương, Thành phố đăng cai tổ chức thi đấu thành công môn Jujitsu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 diễn ra tại huyện. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chnhs có nhiều chuyển biến. Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính xếp thứ 4/30 quận, huyện, thị xã. Ứng dụng Công nghệ thông tin được đẩy mạnh trên các ngành, lĩnh vực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hộ trên địa bàn được đảm bảo; thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
Các đại biểu dự Kỳ họp đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân trong huyện tập trung trí tuệ tranh thủ thời gian nghiên cứu, xem xét các báo cáo, tờ trình trình, tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận sôi nổi chất lượng, đóng góp các giải pháp tích cực, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Cũng tại kỳ họp, ông  Lê Thanh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu và làm rõ một số nội dung ý kiến mà các đại biểu quan tâm.

Ảnh: Ông Lê Thanh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu

Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã xem xét, quyết nghị và ban hành 9 Nghị quyết, đó là: Nghị quyết tiếp tục phấn đấu thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2021; phương án phân bổ nguồn thu kết dư ngân sách cấp huyện năm 2021 chuyền sang năm 2022; Nghị quyết về bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021- 2025; Nghị quyết về chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án giai đoạn 2021- 2025; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư năm 2022; Nghị quyết về nhiệm vụ quy hoạch vùng huyện Đan Phượng đến năm 2030, định hướng đến năm 2050; Nghị quyết về phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức danh Uỷ viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026; Nghị quyết về phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức danh Uỷ viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026; Nghị quyết về hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2023.