TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Gặp mặt Công dân trước khi lên đường nhập ngũ vào Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân
Ngày đăng 23/02/2024 | 15:41  | Lượt xem: 301

Sáng ngày 21/2/2024, UBND huyện tổ chức hội nghị gặp mặt Công dân trước khi lên đường nhập ngũ vào Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Tham dự có đồng chí Lê Văn Thìn- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn.

Tiết mục văn nghệ do Đoàn thành niên huyện biểu diễn tại hội nghị.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, huyện Đan Phượng cùng nhân dân cả nước đã tích cực góp sức người, sức của của với quyết tâm “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, cùng quân và dân cả nước chiến đấu và chiến thắng kẻ thù xâm lược. Đan Phượng là quê hương khởi nguồn của phong trào “ Phụ nữ 3 đảm đang”. Trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, huyện đã có 2.486 liệt sĩ, 765 thương binh, 406 bệnh binh, 310 bà mẹ Việt Nam anh hùng, tiểu đội 9 chiến sỹ dân quân Đan Phượng bảo vệ đập Phùng được tặng danh hiệu “ Dũng sĩ Đập Phùng”, 4 liệt sỹ được truy tặng danh hiệu “ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Nhiều thanh niên ưu tú của huyện sau thời gian phấn đấu rèn luyện đã trở thành những cán bộ ưu tú, phát triển thành các tướng lĩnh trong quân đội, công an nhân dân, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Với những kết quả đó, Huyện và 03 xã được Nhà nước phong tặng danh hiệu “ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Năm 2013 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đan Phượng đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “ Anh hùng lao động”.

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, những năm qua, huyện luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Năm 2023, Đan Phượng đã tiễn đưa 115 thanh niên nhập ngũ vào quân đội và 26 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ở các đơn vị công dân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao, nhiều công dân được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo huyện về dự và phát biểu, đồng chí Nguyễn Thạc Hùng- Phó Chủ tịch UBND huyện chúc các tân binh luôn phát huy truyền thống quê hương, nêu cao ý chí phẩm chất, đạo đức của người thanh niên thời đại mới, quyết tâm hăng hái lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các phòng ban, ngành huyện và cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và làm tốt công tác thăm hỏi, gặp mặt, tặng quà đối với các công dân trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là đối với công dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chúc các thanh niên mạnh khỏe, vui vẻ, phấn khởi hăng hái lên đường nhập ngũ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước, nhân dân và quân đội giao.

Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các công dân.

Tại hội nghị, UBND huyện đã tuyên dương khen thưởng 75 công dân gương mẫu tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Trước khi vào hội nghị, các đại biểu và công dân đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện và thăm nhà truyền thống huyện.

Các tân binh dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện.