Diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông”
Ngày đăng 09/07/2020 | 00:00  | Lượt xem: 98

Sáng ngày 8/7/2020, tại hội trường UBND huyện đã diễn ra Diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông”. Diễn đàn do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện tổ chức với sự tham dự của hơn 200 chủ trang trại và nông dân tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Ảnh: Các đại biểu dự Diễn đàn.

Đến dự có đồng chí Trần Đức Hải - Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội; đại diện một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Tham dự và trực tiếp trả lời câu hỏi của bà con nông dân có Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng - Tổng thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam. Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Văn Năm - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội sản xuất và kinh doanh thuốc thú y Việt Nam. Phó Giáo sư, Tiến sỹ Kim Văn Vạn - Trưởng khoa Thuỷ sản - Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tiến sỹ Ngô Văn Viễn - Nguyên viện trưởng Viện Bảo vệ thực vật. Tiến sỹ Cao Văn Chí - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây có múi - Viện Nghiên cứu rau quả.

Nội dung các câu hỏi mà nông dân trong huyện hỏi các chuyên gia: Kỹ thuật chăm sóc, cắt tỉa cây Bưởi; chăm sóc giai đoạn ra hoa như thế nào để cây Bưởi đậu quả sai. Các loại thuốc và cách phun thuốc phòng trừ các loại bệnh trên cây ăn quả nói chung và cây ăn quả có múi nói riêng. Chính sách hỗ trợ người dân khi tái đàn Lợn. Chính sách của Nhà nước đối với những người từ 40-60 tuổi khi nhà nước thu hồi đất đi xin việc tại các công ty không nhận làm việc….

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời câu hỏi của nông dân liên quan đến chính sách

Diễn đàn được tổ chức nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp và tạo liên kết hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các chuyên gia đầu ngành. Từ đó nâng cao năng suất sản lượng cây trồng- vật nuôi của nông dân huyện Đan Phượng./.

Nguyễn Nga - TTVHTTT