TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Cựu chiến binh xã Thọ An nhiều hoạt động chăm lo đời sống hội viên
Ngày đăng 21/12/2021 | 14:28  | Lượt xem: 779

Sẻ chia khó khăn, phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Hội CCB xã Thọ An – huyện Đan Phượng đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, hướng về gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, vận động cán bộ, hội viên quyên góp, ủng hộ giúp đỡ, tặng quà tết cho CCB nghèo; tổ chức giao lưu, gặp mặt, tặng quà CCB tham gia các cuộc kháng chiến giành độc lập cho nước nhà. Đồng thời, thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo đối với các đối tượng khác. Nổi bật trong các hoạt động này, từ đầu năm đến nay, ngoài các phần quà do thành phố và Hội CCB huyện trao tặng, Hội CCB xã Thọ An đã tặng  30 xuất quà cho Hội viên có hoàn cảnh khó khăn; kết nối với công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây tặng 120 xuất quà là thuốc bổ sung dinh dưỡng cho hội viên CCB là thương binh, bệnh binh, hội viên nhiễm chất độc da cam trị giá 24.000.000đ.

 

Hội CCB xã Thọ An phối hợp với Hội CCB huyện Đan Phượng trao quà cho Hội viên gặp khó khăn trong đợt giãn cách xã hội

Đặc biệt, trong đợt giãn cách xã hội theo chỉ thị 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội để phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Hội CCB xã đã tổ chức nấu trên 100 xuất ăn tới các chốt kiểm dịch; tặng 15 phần quà hỗ trợ hội viên CCB gặp khó khăn do giãn cách xã hội; tặng trên 2,5 tấn rau, củ, quả cho các chốt kiểm soát dịch, các xã trên địa bàn bị cách ly... Trong mỗi đợt cao điểm, hội CCB xã Thọ An lại có một cách làm hay để chia sẻ với mỗi hoàn cảnh khó khăn, tất cả đều hướng về đồng đội, san sẻ yêu thương, nhân lên tình đồng chí trong thời bình.  

Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, khẳng định vai trò tiên phong trên mặt trận kinh tế, Hội CCB xã phối hợp với NHCSXH huyện cho hội viên vay vốn đầu tư phát triển sản xuất 4 tỷ 600 triệu đồng kinh doanh ở các trang trại, gia trại do CCB làm chủ, tạo việc làm cho 293 lao động với 106 hộ vay. Từ nguồn vốn vay, Hội viên sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả tốt, sử dụng đúng mục đích góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình hội viên.

Đây là kết quả từ sự nỗ lực trong công tác đảm bảo an sinh xã hội cho hội viên của Hội CCB xã Thọ An, góp phần nâng cao đời sống của Hội viên trong xã nói riêng và của huyện Đan Phượng nói chung.