TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chương trình trao học bổng, xe đạp, tặng quà cho Trẻ em nhân dịp Tháng hành động vì Trẻ em năm 2022
Ngày đăng 27/05/2022 | 16:56  | Lượt xem: 87

Hưởng ứng “Tháng hành động vì Trẻ em năm 2022”. Sáng ngày 27/5/2022, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đan Phượng tổ chức Chương trình trao học bổng, xe đạp, tặng quà cho Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Bạch Liên Hương- Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố

 và đồng chí Trần Đức Hải- Bí thư huyện uỷ, cùng nhà tài trợ trao xe và quà cho các em.

Về dự có đồng chí Bạch Liên Hương - Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Đức Hải - Thành uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Các đại biều dự Hội nghị.

 

Đồng chí Đào Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí  Đào Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và các nhà hảo tâm Trẻ em huyện Đan Phượng nói chung và Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng đã được thụ hưởng nhiều chính sách như: Hỗ trợ học tập dài hạn, tặng quà, tặng học bổng, tặng xe đạp… Tháng hành động vì Trẻ em được tổ chức vào tháng 6 hàng năm để thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ Trẻ em; tuyên truyền, phổ biến, vận động cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân thực hiện chính sách chăm lo và vận động nguồn lực cho Trẻ em. Năm 2022, trong bối cảnh đại dịch Covid - 19 tạm thời lắng xuống, UBND huyện Đan Phượng cũng đã ban hành Kế hoạch số 137/KH-UBND ngày 12/5/2022 triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 trên địa bàn huyện. Theo đó huyện sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để các em có một kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích và an toàn.

Tại chương trình Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Thành phố, Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam, Công ty Cổ phần đầu tư Quốc tế NCT đã tặng cho trẻ em huyện Đan Phượng 20 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng cho 40 cháu có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập với tổng số tiền là 82 triệu đồng.

 

Đồng chí Đào Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các nhà tài trợ trao xe và quà cho các em học sinh.

UBND huyện đã trích Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện tặng 64 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mỗi xuất quà 500.000 đồng để động viên các em và gia đình  trên địa bàn huyện./.