TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở
Ngày đăng 27/05/2022 | 16:25  | Lượt xem: 68

Chiều ngày 25/5/2022, Liên đoàn lao động huyện và Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho chị Phạm Thị Duyên, đoàn viên công đoàn khó khăn về nhà ở của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thuốc thú y Bình Minh. Dự lễ bàn giao có đồng chí Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Đồng chí Lê Văn Thìn và lãnh đạo LĐLĐ huyện trao hỗ trợ mái ấm công đoàn cho gia đình chí Phạm Thị Duyên

Đoàn viên Phạm Thị Duyên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng mất từ năm 2016, một mình nuôi mẹ chồng hơn 80 tuổi ung thư máu giai đoạn cuối cũng mới qua đời, 3 con còn nhỏ đang độ tuổi ăn học. Thu nhập hàng tháng thấp, không đủ trang trải cuộc sống; bản thân chị sức khỏe yếu, thuốc thang thường xuyên, không có đủ khả năng để xây dựng nhà ở.

Ngôi nhà đại đoàn kết của gia đình chị Phạm Thị Duyên được khởi công xây dựng vào tháng 2 năm 2022 tại Khu tập thể Xí nghiệp Thuốc thú y trung ương có tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, trong đó Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng; Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 10 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ 5 triệu đồng; Công ty cổ phần Sữa Hà Lan hỗ trợ 10 triệu đồng; Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Thuốc thú y Bình Minh hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình, dòng họ cho vay. Đến thời điểm này, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo chất lượng, kỹ mỹ thuật, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho gia đình./.