TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện tổ chức diễn tập vận hành Trạm Y tế lưu động cụm công nghiệp thị trấn Phùng
Ngày đăng 25/11/2021 | 17:04  | Lượt xem: 305

Chiều ngày 24/11/2021, tại Khu nhà điều hành Ban Quản lý Cụm Công nghiệp Thị trấn phùng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 huyện tổ chức diễn tập vận hành trạm Y tế lưu động Cụm Công nghiệp thị trấn phùng năm 2021.

Ảnh: Toàn cảnh đại biểu dự tham quan diễn tập

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 huyện tới dự và chỉ đạo cuộc diễn tập. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid- 19 huyện; đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Cụm Công nghiệp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, thành viên Ban Chỉ đạo, Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid- 19 thị trấn Phùng; Chủ tịch UBND, Trạm Trưởng trạm Y tế các xã: Đồng Tháp, Đan Phượng, Tân Hội, Liên Hà, Liên Trung đến dự học tập và rút kinh nghiệm.
Trước khi vào diễn tập vận hành Trạm Y tế lưu động, UBND huyện thông qua Quyết định về việc thành lập Trạm Y tế lưu động phòng, chống dịch Covid- 19 tại các Cụm, điểm Công nghiệp trên địa bàn huyện.
Nội dung diễn tập vận hành gồm 3 tình huống giả định, tình huống 01: Khám chữa bệnh ban đầu cho công nhân trong Cụm Công nghiệp; tình huống 02: Hoạt động Quản lý, theo dõi và tư vấn, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại Công ty qua thăm khám hàng ngày bằng điện thoại và tình huống 03: Đáp ứng khi công nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 có diễn biến nặng.

Ảnh: Tình huống 01: Khám chữa bệnh ban đầu cho công nhân trong Cụm Công nghiệp

Ảnh: Tình huống 02: Bệnh nhân có triệu chứng ho, khó thở đến trạm Y tế lưu động thăm khám, kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh: Chuyển bệnh nhân lên xe cứu thương chuyển viện.
Ảnh: Sau khi chuyển bệnh nhân lên xe chuyển viện, lực lượng Y tế phun khử khuẩn.

Với những tình huống giả định sát thực, lực lượng bác sĩ, y tế, bệnh nhân và các bộ phận tham gia diễn tập phối hợp nhịp nhàng, khớp nối, cơ bản đảm bảo các yêu cầu kịch bản đề ra.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng -  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng -  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện phát biểu: Đề nghị Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Y tế các trạm Y tế xã, thị trấn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công tác phòng, chống dịch ngay tại cơ sở. Các trạm Y tế tiếp tục nghiên cứu tình hình thực tế của địa phương về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng phối hợp trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Thông qua diễn tập, các đại biểu cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, cụ thể hóa đến từng nhà máy, xí nghiệp có qui trình đón tiếp, thông báo, liên hệ chi tiết cụ thể khi có công nhân, người lao động thăm khám, tư vấn sức khỏe, phòng chống dịch. Đảng ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân cần chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19; rà soát các điều kiện để tổ chức cách ly y tế các trường hợp F1 tại nhà. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng mong rằng các ngành, các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp tốt để triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong tình hình mới, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương./.