TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ban Chỉ đạo 138 huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 07/07/2020 | 00:00  | Lượt xem: 38

Chiều ngày 03/7/2020, Ban Chỉ đạo 138 huyện đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 về công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo 138 chủ trì hội nghị. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe: Báo cáo kết quả công tác xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng chống HIV/AIDS trong 6 tháng đầu năm; phương hướng công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện Đan Phượng năm 2020; Kế hoạch vận động toàn dân tham gia phong trào phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản và tội phạm gây án giết người trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phát biểu tại hội nghị

Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận và thống nhất đánh giá: Trong 6 tháng đầu năm 2020, với sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là vai trò nòng cốt của lực lượng công an, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững, nhiều chỉ tiêu đạt tỷ lệ cao như: Điều tra khám phá chung đạt trên 86%; xử lý hình sự về cờ bạc đạt 140%; xử lý hình sự về mại dâm đạt 100%.. công tác xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có bước tiến rõ nét, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Thị Hồng - Trưởng ban Chỉ đạo 138 huyện đã  biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các đơn vị, địa phương đạt được trong công tác xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trước tình hình an ninh trật tự tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, vẫn còn tiềm ẩn vụ án đau lòng do mâu thuẫn gia đình, nguy cơ dính vào tệ nạn xã hội ở lứa tuổi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương thường xuyên chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó, lực lượng công an vẫn đóng vai trò nòng cốt, phối hợp với các ngành và địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình để chủ động phòng ngừa ngay từ cơ sở. Thường xuyên giao ban để giải quyết kịp thời; đồng thời xây dựng mô hình và triển khai nhân rộng những mô hình hay, thiết thực, hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện./.

Đào Thắm - Trung tâm VHTTTT