TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đoàn Thanh niên huyện tổng kết năm 2021 và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba
Ngày đăng 14/01/2022 | 17:17  | Lượt xem: 164

Chiều ngày 12/01/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Đại biểu lãnh đạo Thành đoàn - Huyện uỷ dự Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Chu Hồng Minh - Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Trần Đức Hải - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh các đại biểu dự Hội nghị

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, năm 2021 thanh niên huyện Đan Phượng đã đổi mới, sáng tạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; nhiều mô hình hay, việc làm ý nghĩa đã được tuổi trẻ Đan Phượng thực hiện đạt hiệu quả.
Nổi bật: Trong hoạt động phòng chống dịch Covid-19, các cấp bộ Đoàn đã triển khai, tham gia nhiều hoạt động góp phần kiểm soát dịch bệnh của địa phương. Thành lập được 16 đội phản ứng nhanh tuyên truyền phòng chống dịch, tổ chức 313 buổi tuyên truyền lưu động với trên 1000 đoàn viên thanh niên tham gia. Toàn đoàn đã huy động được 600 đoàn viên thanh niên tham gia trực chốt kiểm soát dịch; tích cực vận động xã hội hoá hỗ trợ công tác phòng chống dịch với nhiều nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế với tổng trị giá trên 2,1 tỷ đồng. Hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 với 340 suất quà và tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 300 triệu đồng. Tích cực tham gia công tác xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và hỗ trợ chi trả các chế độ chính sách cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.  Hỗ trợ tiêu thụ 15 tấn nông sản cho nhân dân tỉnh Bắc Giang và vận động ủng hộ tỉnh Bắc Giang các trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch trị giá trên 250 triệu đồng.
Trong năm qua, Đoàn thanh niên huyện đã triển khai thực hiện mô hình “Áo xanh bảo vệ vùng xanh” tại xã Liên Trung, đạt được nhiều kết quả nổi bật được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Mô hình đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngay sau khi trạm y tế lưu động đi vào hoạt động thanh niên trong huyện tình nguyện tham gia vào tổ điều trị bệnh nhân và hỗ trợ các trường hợp F0, F1 cách ly tại nhà; nhập dữ liệu trên phần mềm quản lý.
Cùng với đó, trong năm qua các cấp bộ Đoàn cũng tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, toàn đoàn đã trồng và chăm sóc 22 tuyến đường có hoa, trồng mới thay thế 250 cây hoa, cây xanh tại các tuyến đường thanh niên tự quản. Tổ chức 60 buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường, bóc xoá quảng cáo rao vặt trái phép và làm sạch ao hồ. Đoàn thanh niên huyện xây dựng được 05 công trình, vườn hoa, sân chơi thiếu nhi với tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Phối hợp với xã Đồng Tháp và các doanh nghiệp xã hội hoá ủng trên 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 01 nhà ở cho hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trước diễn biến phúc tạp của dịch Covid-19, các cơ sở đoàn đã phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền, vận động được 41 đám cưới tổ chức gọn nhẹ, 11 đám hoãn cưới.
Với những kết quả đạt được trong năm 2021, Đoàn Thanh niên huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc và Thành đoàn Hà Nội tặng cờ đơn vị dẫn đầu.

Đồng chí Trần Đức Hải - Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo

Về dự phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Hải - Bí thư Huyện uỷ chúc mừng, ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà thanh niên huyện nhà đạt được trong năm qua, những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện. 
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh, năm 2022 là năm tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, huyện Đan Phượng tiếp tục triển khai xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tạo đà để huyện sớm trở thành Quận, Đoàn thanh niên huyện phải bám sát vào Nghị quyết của Huyện uỷ về lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội năm 2022 để xây dựng chương trình hoạt động. Phát huy kết quả đạt được tiếp tục xung kích, tình nguyện trong các hoạt động, các phong trào thi đua của Thành đoàn, của huyện tiếp tục thực hiện nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo để phong trào Đoàn tiếp tục phát triển vững mạnh.

Đồng chí Chu Hồng Minh - Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đồng chí Trần Đức Hải - Bí thư huyện uỷ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đoàn thanh niên huyện
Đồng chí Trần Đức Hải - Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đoàn Thanh niên xã Liên Trung
Các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội trao Cờ thi đua cho các tập thể
Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và đại biểu đại diện Thành đoàn Hà Nội trao giấy khen cho các cá nhân

Tại hội nghị, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Chu Hồng Minh - Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đồng chí Trần Đức Hải - Bí thư Huyện ủy đã gắn và trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đoàn Thanh niên huyện; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đoàn Thanh niên xã Liên Trung; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Đoàn, Thành đoàn và UBND huyện./.