TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đan Phượng tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang
Ngày đăng 06/05/2021 | 15:00  | Lượt xem: 187

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Công an huyện và lực lượng công an các xã, thị trấn đã tăng cường công tác kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt nghiêm đối với những trường hợp vi phạm.

Ảnh: Lực lượng Công an tuyên truyền và kiểm tra công tác đeo khẩu trang

Theo số liệu thống kê của Công an huyện, từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã lập biên bản xử phạt hành chính 63 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền là 96 triệu đồng, trong đó, riêng 4 ngày nghỉ lễ đã cảnh cáo 8 trường hợp, xử phạt 30 trường hợp với số tiền 59 triệu đồng.
Lực lượng chức năng của huyện đã tăng cường kiểm tra toàn diện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, nhất là việc thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng. Tại siêu thị và những nơi tập trung đông người lực lượng chức năng đã kiểm soát tốt ngay từ đầu vào, kiên quyết không cho những người không đeo khẩu trang tham gia.

Ảnh: Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng

 Trước đây, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp chỉ áp dụng mức xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100-300 nghìn đồng. Tuy nhiên, hiện nay, theo Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế thì việc không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt tiền với mức phạt tăng gấp 10 lần, từ 1 triệu đến 3 triệu đồng./.