TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ngày đăng 02/04/2021 | 14:36  | Lượt xem: 192

Sáng ngày 31/3/2021, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hội lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2021-2026 đã được diễn ra trọng thể tại Nhà văn hoá xã. Về dự tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Bảy - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn, cụm dân cư và 138 đại biểu chính thức đại diện cho 3.114 hội viên phụ nữ trong xã đã về dự.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Bảy - Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí  Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2016-2021: Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp khó khăn về thời tiết, dịch bệnh, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ xã, sự hướng dẫn của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã đã đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra, góp phần quan trọng vào thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương.
Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động của địa phương và của Hội đến đông đảo cán bộ hội viên. Vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế; 5 năm qua Hội đã giúp được 22 hộ nghèo, 40 hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững; giới thiệu 265 hội viên và con hội viên vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp. Tín chấp vay vốn trên 14 tỷ đồng của Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, giải quyết cho 315 hộ vay đầu tư phát triển kinh tế.
Trong xây dựng nông thôn mới, Hội đã đăng ký đảm nhận trồng 2 đoạn đường có hoa, vẽ tranh bích họa, trồng cây xanh tại các nhà văn hoá. Duy trì các đoạn đường phụ nữ tự quản vệ sinh môi trường và mô hình làm sạch đồng ruộng.
Công tác nhân đạo từ thiện cũng đạt kết quả cao. Hội đã tặng 85 xuất quà, 64 thẻ BHYT cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng 14 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, nữ thương binh; tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết bầu Ban chấp hành khoá mới.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hội xác định mục tiêu “Tăng cường sự đoàn kết; tập hợp, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phong trào và các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của xã, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình hạnh phúc vì sự tiến bộ,  bình đẳng và phát triển của Phụ nữ. Hội đề ra 7 chỉ tiêu cụ thể, trong đó hàng năm giúp đỡ 7 đến 9 hộ phụ nữ cận nghèo thoát nghèo bền vững; hàng năm hỗ trợ nâng cao năng lực cho 10 hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ. Hàng năm phát triển hội viên từ 1,5 đến 2%. Tiếp tục đẩy mạnh 2 phong trào thi đua, thực hiện 2 khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm và 5 nhóm giải pháp thực hiện trong 5 năm 2021-2026.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Bảy- Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại Đại hội.

Về dự phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Bảy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đánh giá cao, biểu dương những thành tích của Phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hội trong nhiệm kỳ 2016-2016. Yêu cầu Hội cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình và chỉ ra những tồn tại, hạn chế để từ đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực cho nhiệm kỳ tới.
Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện yêu cầu cán bộ, hội viên phụ nữ xã Tân Hội cần tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, nếp sống văn minh, ứng xử văn hoá, xây dựng người phụ nữ Thủ đô trung hậu, đảm đang, thanh lịch. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; cán bộ hội phải thường xuyên sâu sát, gần gũi, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của hội viên phụ nữ. Tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Trước mắt tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành khoá mới.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, nghiêm túc, Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng thành phần, cơ cấu. Tại hội nghị lần thứ Nhất, Ban Chấp hành đã bầu 5 đồng chí vào Ban Thường vụ; bầu đồng chí Nguyễn Thị Hiền tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội. Bầu 16 đại biểu đi dự Đại Hội đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2021-2026./.