TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Đan Phượng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 06/12/2021 | 17:29  | Lượt xem: 93

Ngày 04/12/2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Đan Phượng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Cùng dự, chỉ đạo Đại hội có bà Đinh Thị Phức - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội; ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu Ủy ban nhân dân huyện đến Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn.
Đại hội tập trung đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 - 2021; thảo luận đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đánh giá chung, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, sự hướng dẫn giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ Thành phố, sự phối kết hợp của các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở và sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, phong trào Chữ thập đỏ huyện Đan Phượng đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Tổ chức Hội được kiện toàn và phá triển. Đội ngũ cán bộ Hội nhiệt tình, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn vì lòng nhân ái, tạo ra sức mạnh nhân đạo hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội lần thứ 7, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Công tác cứu trợ nhân đạo được đẩy mạnh, kết quả năm sau cao hơn năm trước, đặc biệt tập trung vào các hình thức mang tính bền vững như: trợ cấp thường xuyên, hỗ trợ vốn, hỗ trợ bò sinh sản phát triển kinh tế, xây nhà Chữ thập đỏ, tặng xe đạp. Công tác vận động xây dựng quỹ nhân đạo từ thiện được tổ chức thường xuyên đạt kết quả cao. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, vệ sinh phòng dịch, tích cực phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng khó khăn, học sinh. Phong trào hiến máu tình nguyện không ngừng phát triển. Trong nhiệm kỳ, các cấp hội đã vận động được hơn 15 tỷ đồng, tặng 108% so với nhiệm kỳ trước. Tổng giá trị công tác xã hội đạt đạt 14,5 tỷ đồng, tăng 119%. Tổng giá trị chăm sóc sức khỏe đạt trên 900 triệu đồng, tăng 173%. Đặc biệt, tổng giá trị công tác Chữ thập đỏ trường học đạt trên 12 tỷ đồng, tăng 425% so với nhiệm kỳ trước. Tổ chức 38 đợt hiến máu tình nguyện thu được 8.217 đơn vị máu an toàn.
Phát huy kết quả đạt được, Đại hội  xác định mục tiêu trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp; phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo; chủ động tham gia ứng phó kịp thời, hiệu quả với các thách thức, tình huống trong công tác nhân đạo góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhân đạo của Đảng và Nhà nước trên địa bàn huyện; tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau, góp phần xây dựng huyện Đan Phượng giàu đẹp, văn minh.
Đại hội cũng đề ra một số chỉ tiêu cơ bản như: kiện toàn phát triển tổ chức hội khối cơ quan, doanh nghiệp và các cụm dân cư; bồi dưỡng, tập huấn cho 100% cán bộ ở cơ sở. Hàng năm, xây dựng được từ 200 gia đình Chữ thập đỏ các cấp; đẩy mạnh cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" và phát triển thêm 20 địa chỉ; trao tặng 10 con bò giống trong chương trình dự án ngân hàng bò; hỗ trợ xây, sửa 10 nhà chữ thập đỏ; phát huy tháng nhân đạo, hỗ trợ tặng quà cấp huyện đạt 500 triệu, Hội cơ sở 50 triệu đồng một đơn vị; xây dựng quỹ nhân đạo từ thiện cấp huyện có số dư 150 triệu đồng, mỗi cơ sở cấp xã và trường học có số dư 30 triệu đồng; tổ chức 10 lớp tập huấn sơ cấp cứu phòng, chống tai nạn thương tích, 10 lớp chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống các bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm, phấn đấu khám bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí cho 100% đối tượng nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật thuộc hộ nghèo; tổ chức vận động nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo đạt và vượt chỉ tiêu 50% đơn vị máu Thành phố giao hằng năm.
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bầu thành công Ban Chấp hành khóa mới với 25 thành viên; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên đảm bảo cơ cấu, thành phần và số lượng. Phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành khóa mới đã tín nhiệm bầu lại bà Bùi Thị Minh Nguyệt tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Bà Đinh Thị Phức - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Đại hội biểu quyết bầu Ban Chấp hành khóa mới
Ban Chấp hành Hội chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt tại Đại hội.
Ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện trao Huân chương Lao dộng hạng Ba cho Hội Chữ thập đỏ huyện