LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới
Hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý ngoài cơ sở tại Trường THCS Song Phượng
Ngày đăng 07/11/2019 | 13:45  | View count: 35

Trong những năm qua, tại nhiều địa phương trong cả nước xảy ra nhiều sự việc nghiêm trọng về bạo lực học đường gây bức xúc trong dư luận, tình hình vi phạm pháp luật trong trường học đang có chiều hướng gia tăng. Để nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc chủ động phòng ngừa, phát hiện kịp thời ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi gây mất an ninh trật tự, các tệ nạn xã hội và các loại tội phạm học đường. Ngày 04/11/2019, tại Trường THCS Song Phượng, Phòng Tư pháp huyện Đan Phượng phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện và Trường THCS Song Phượng tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật kết hợp với trợ giúp pháp lý ngoài cơ sở cho 26 giáo viên, nhân viên nhà trường và 240 học sinh nhà trường. Hội nghị diễn ra với hai phần: Tuyên truyền pháp luật và tư vấn pháp luật.

Phần tuyên truyền pháp luật các đại biểu được nghe Luật sư Trương Công Đỉnh - Trưởng Chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 4 Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, những điểm mới pháp luật phòng chống ma túy và bạo lực học đường.

Đối với Luật An ninh mạng có hiệu lực từ 01/01/2019, báo cáo viên đã nêu lên 14 hành vi bị cấm quy định trong Luật  và thực trạng việc học sinh dùng mạng xã hội, chia sẻ cho các em học sinh những kiến thức cơ bản sử dụng mạng một cách đúng đắn, an toàn,  tránh các hành vi vi phạm pháp luật mà các em chưa nhận thức được. Nội dung pháp luật về phòng chống ma túy, đi sâu vào các nội dung cơ bản của Luật phòng chống ma túy và một số điều của Bộ luật hình sự liên quan đến tội phạm ma túy, từ đó các em hiểu hơn về độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy, ngoài ra báo cáo viên nêu lên các loại ma túy mới, loại ma túy hay xuất hiện trong học đường và tác hại của nó. Đồng thời truyền tải đến đại biểu thực trạng bạo lực học đường, những quy định của pháp luật về bạo lực học đường.

Phần tư vấn pháp luật các em học sinh có nhu cầu giải đáp pháp luật đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến pháp luật mà các em chưa hiểu rõ, chưa biết đến. Câu hỏi được các Trợ giúp viên pháp lý và các Luật sư cộng tác viên tư vấn, trả lời trực tiếp.

Qua Hội nghị các đại biểu đã hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật,  việc áp dụng pháp luật trong thực tiễn để từ củng cố kiến thức cho mình và những người xung quanh hiểu luật và thực hiện đúng luật./.

                                                 Dương Thị Phượng - Phòng Tư pháp huyện

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 21
Tổng: 0