NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Ủy ban nhân dân huyện Đan Phượng tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2021
Ngày đăng 10/12/2021 | 17:43  | Lượt xem: 126

Sáng ngày 10/12/2021, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự và phong trào thi đua quyết thắng năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2022. Ông Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.
Trong năm 2021, thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn huyện đã hoàn thành tốt theo kế hoạch, nổi bật là công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ, quy hoạch thế trận quân sự; chủ động xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn kiện, kế hoạch tác chiến; duy trì và thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp đảm bảo an toàn tuyệt đối địa bàn trong dịp lễ, tết và thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ - dự bị động viên, tập huấn cán bộ và huấn luyện sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, dân quân tự vệ. Công tác Đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần kỹ thuật, tài chính đều hoàn thành tốt. Qua các cuộc kiểm tra của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô, huyện đều đạt kết quả khá, giỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Cùng với đó, toàn huyện thực hiện có hiệu quả chính sách ưu đãi người có công và thân nhân người có công với cách mạng. Thường xuyên chỉ đạo thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các đối tượng chính sách, người có công; chế độ, chính sách đối với quân nhân tại ngũ và quân nhân dự bị, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận và xây dựng hệ thống chính trị cơ sở. Tập trung thực hiện tốt các phong trào thi đua  "Dân vận khéo", xây dựng "Đơn vị dân vận tốt", phong trào "Bộ đội và dân quân tự vệ Thủ đô Hà Nội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xã hội.
Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong đơn vị, đồng thời huy động  trên 22 nghìn lượt cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện và dân quân tự vệ tham gia phòng chống dịch Covid-19. Xây dựng kế hoạch về chuẩn bị các cơ sở cách ly y tế tập trung cho công dân F1. Kích hoạt và đưa vào hoạt động 2 khu cách ly tập trung, tiếp nhận và quản lý 462 công dân, bảo đảm đầy đủ mọi mặt về hậu cần đời sống cho công dân trong khu cách ly và trạm y tế lưu động (cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19) an toàn tuyệt đối, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và khu điều trị.
Năm 2021, phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện cũng được đẩy mạnh với Chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” gắn với phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Người tốt, việc tốt” của địa phương với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Thông qua phong trào, 120 lượt tập thể và 220 lượt cá nhân được các cấp, các ngành tuyên dương, khen thưởng. Kết quả đó, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm cho huyện bình yên và phát triển. Năm 2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục phát động phong trào thi đua Quyết thắng với tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt là: “Giữ vững đoàn kết, đề cao mẫu mực, siết chặt kỷ cương, chủ động linh hoạt, không ngừng sáng tạo, thi đua Quyết thắng”.
Tại hội nghị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tuyên dương, khen thưởng 4 tập thể, 9 cá nhân; Ủy ban nhân dân huyện tuyên dương, khen thưởng 15 tập thể và 32 cá nhân lập thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021.

Ông Nguyễn Hữu Hoàng – Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021