NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

UBND huyện tổ chức thành công diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng trên địa bàn
Ngày đăng 26/08/2022 | 16:21  | Lượt xem: 128

Sáng 26/8/2022, tại Nhà hát Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng trên địa bàn huyện năm 2022. Ông Nguyễn Thạc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trực tiếp chủ trì, chỉ đạo.

Ông Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo diễn tập.

Nội dung diễn tập giả định tiến hành tại khu vực nhà hát Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện trong tình huống xảy ra cháy trong khi đang biểu diễn nghệ thuật có tập trung đông người. Nhận được thông tin báo cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy của Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện ngay lập tức phân công, chỉ huy các tổ triển khai chữa cháy ngay tại chỗ và hướng dẫn thoát nạn, đồng thời báo cáo tình hình đám cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Đan Phượng, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Hoài Đức, Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2  - Công an Thành phố Hà Nội nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện kịp thời đến phối hợp cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở tổ chức chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Toàn bộ người trong nhà hát kẹt trong trong đám cháy được sơ tán an toàn.
Cuộc diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng trên địa bàn huyện Đan Phượng năm 2022 đã thành công tốt đẹp, đạt mục đích yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, trang thiết bị tham gia.
Thông qua diễn tập, góp phần nâng cao chiến thuật chữa cháy và công tác phối hợp trong việc chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có sự tham gia của nhiều lực lượng trên địa bàn huyện trong việc xử lý các vụ cháy lớn, phức tạp. Nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, giúp lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sử dụng thành thạo các thiết bị được trang bị, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ) trong việc cứu chữa những vụ cháy lớn, phức tạp.
Dưới đây là một số hình ảnh các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.