NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị tổng kết diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” năm 2022
Ngày đăng 25/08/2022 | 17:09  | Lượt xem: 139

Sáng 25/8/2022, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” huyện Đan Phượng năm 2022. Cùng dự, chỉ đạo hội nghị có ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và đại diện lãnh đạo các đơn vị phối hợp.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố Hà nội, sự chỉ đạo chặt chẽ, sâu sát của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ban Tổ chức diễn tập huyện đã quán triệt sâu sắc về mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của cuộc diễn tập, thực hiện đúng sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Thành phố, xác định nhiệm vụ diễn tập là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, từ đó triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Công tác chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, đồng bộ về mọi mặt. Với tinh thần tích cực, chủ động, cuộc diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” của huyện đã thành công tốt đẹp, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt, được Ban chỉ đạo diễn tập Thành phố đánh giá đạt loại Giỏi.
Nội dung vận hành cơ chế, trong quá trình diễn tập, địa phương đã vận dụng tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành và các cơ quan chuyên môn, Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể làm tham mưu. Các hội nghị diễn ra khẩn trương, đảm bảo thời gian, đúng chương trình; nội dung sát tình huống thực tế tại địa phương, thể hiện rõ năng lực lãnh đạo, điều hành chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc gia, trang thái khẩn cấp về quốc phòng, động viên cục bộ. Lãnh đạo huyện thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, năng lực tư duy độc lập, sáng tạo, quyết đoán, đưa ra các phương án giải quyết tình huống thực tế phát sinh, đúng nguyên tắc tổ chức chỉ huy, điều hành giải quyết nhanh chóng để ổn định tình hình địa phương.
Ban Tổ chức diễn tập tiến hành đầy đủ nội dung đúng chương trình và sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố, đảm bảo thời gian quy định cho từng vấn đề huấn luyện và toàn bộ thời gian diễn tập. 100% các thành phần trong khung diễn tập đều tham gia đạt mục đích, yêu cầu để ra.
Nội dung thực binh đã huy động lực lượng gần 1.300 lượt người. Kết cấu các nội dung hợp lý, đúng tình huống tác chiến. Công tác chỉ huy  hiệp đồng chặt chẽ, linh hoạt, trình độ khả năng hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Trong đó, nội dung thực hành tiếp nhận quân nhân dự bị được thực hiện đúng quy trình, bảo đảm nhanh, gọn, an toàn tuyệt đối. Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của theo đúng kế hoạch, trình tự và cương vị, chức trách được giao. Tổ chức thực hành diễn tập nội dung thi hành mệnh lệnh thiết quân luật, giới nghiêm, xử trí tình huống khẩn cấp thể hiện rõ và thuần thục yếu lĩnh động tác kỹ thuật, chiến thuật, phối hợp hiệp đồng tác chiến chặt chẽ, kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị và các loại phương tiện.
Thông qua diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cơ quan tổ chức và mỗi cán bộ, đảng viên đối với nhiệm vụ an ninh quốc phòng trên địa bàn; góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng phối hợp, năng lực tham mưu của các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và khả năng lãnh đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân huyện đã biểu dương, khen thưởng 21 tập thể và 30 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” trên địa bàn huyện năm 2022.

Ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập
Bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập