NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Trưởng Công an xã Thượng Mỗ gần dân để giữ gìn an ninh, trật tự
Ngày đăng 18/08/2021 | 09:00  | Lượt xem: 556

Dù ở môi trường công tác mới, nhưng thiếu tá Hoàng Xuân Khánh - Trưởng Công an xã Thượng Mỗ luôn được sự tin tưởng của lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và sự tin yêu, quý mến của người dân địa phương vì tinh thần chịu khó, tận tụy với công việc, hết lòng phục vụ Nhân dân. 
Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, Hoàng Xuân Khánh nhận công tác tại Công an huyện Đan Phượng. Gần 20 năm gắn bó với ngành, trải qua nhiều lĩnh vực công tác, đến tháng 3/2020, thiếu tá Hoàng Xuân Khánh được điều động từ Đồn Liên Hồng về làm Trưởng Công an xã Thượng Mỗ. 

Ảnh: Công an xã Thượng Mỗ làm thẻ căn cước gắn chip cho công dân

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Thượng Mỗ nhận xét: Ngay từ khi nhận nhiệm vụ mới, thiếu tá Hoàng Xuân Khánh đã nhanh chóng tiếp cận công việc, tham mưu giúp Đảng ủy, UBND xã nhiều chương trình, kế hoạch công tác Công an, bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự; tập trung xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” thông qua các mô hình, câu lạc bộ, tổ tự quản về an ninh trật tự; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các âm mưu, phương thức hoạt động của các loại tội phạm, giúp người dân đề cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng. 

Ảnh: Công an xã Thượng Mỗ tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn để vượt qua đại dịch Covid-19

Chia sẻ với phóng viên, thiếu tá Hoàng Xuân Khánh thẳng thắn nhìn nhận rằng: Khi về phụ trách tại xã, môi trường làm việc mới, bản thân anh cũng có chút lo lắng, nhưng với tinh thần sẵn sàng phục vụ, anh xem đây như là cơ hội, điều kiện để rèn luyện, phấn đấu. Với kinh nghiệm tích luỹ được khi làm ở Đội Cảnh sát giao thông, Quản lý hành chính, Đồn Liên Hồng, anh đã vận dụng ngay vào nhiệm vụ mới. Để thật sự gần dân, hiểu dân, anh luôn vui vẻ, tận tình khi tiếp xúc nên tạo được mối quan hệ thân thiết với người có uy tín và nhân dân địa phương. Từ đó, nhanh chóng nắm rõ tình hình an ninh trật tự và số đối tượng trong diện quản lý, giáo dục tại cơ sở. 
Trong công việc, thiếu tá Hoàng Xuân Khánh luôn phối hợp chặt chẽ với lực lượng bán chuyên trách đề ra giải pháp trong công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật. Với anh, xây dựng lòng tin đối với người dân bằng hành động thiết thực, từ những việc làm nhỏ nhất; trong tiếp nhận tin báo hay giải quyết các thủ tục hành chính, xử lý vi phạm đều phải rõ ràng, minh bạch, đến nơi, đến chốn. Nhờ vậy mà thiếu tá Hoàng Xuân Khánh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, được dân tin, dân quý, nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở. 

Ảnh: Công an xã Thượng Mỗ tặng Công an huyện 50 nghìn khẩu trang phòng chống dịch Covid-19

Ông Phan Kế Bính - Bí thư Chi bộ thôn Trung Thành, xã Thượng Mỗ cho biết: Mới đầu người dân chưa quen với hình ảnh Công an chính quy về làm việc tận thôn, xóm, nhưng anh Khánh và các đồng đội thường xuyên đến từng nhà tìm hiểu về đời sống, sinh hoạt của người dân để có cách tuyên truyền đạt hiệu quả; đồng thời ghi nhận những kiến nghị của người dân đề xuất để xử lý ngay. Chính vì vậy sau một thời gian công tác tại xã thì các hộ gia đình đã ủng hộ nhiệt tình, đồng thời trở thành “tai, mắt” giúp lực lượng Công an trong đấu tranh, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. 
Với cương vị là người đứng đầu của lực lượng chủ công trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở, thiếu tá Hoàng Xuân Khánh luôn đồng hành, nhắc nhở, giúp đỡ anh em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thiếu tá Hoàng Xuân Khánh đã vận động ủng hộ Công an huyện 50 nghìn khẩu trang; làm tốt việc đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phân loại, sàng lọc, kịp thời tham mưu cho cấp có thẩm quyền áp dụng biện pháp phù hợp. Bên cạnh đó, Công an xã Thượng Mỗ còn là nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong việc rà soát, kiểm tra, phúc tra, cập nhật, xây dựng dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp Căn cước công dân có gắn chíp cho Nhân dân bảo đảm tiến độ.
Đánh giá về vai trò của lực lượng Công an xã, Bà Nguyễn Thị Thanh - Trưởng thôn An Sơn 1, xã Thượng Mỗ cho rằng: Việc bố trí Công an chính quy về công tác ở xã Thượng Mỗ mà đứng đầu là thiếu tá Hoàng Xuân Khánh đã giải quyết các vấn đề an ninh trật tự ngay tại cơ sở; góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đảm bảo sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân./.