NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Tổng kết phong trào Thi đua quyết thắng và Thi đua khen thưởng năm 2021 Cụm thi đua số 4, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội
Ngày đăng 01/11/2021 | 16:57  | Lượt xem: 126

Chiều ngày 29/10/2021, Ban CHQS huyện chủ trì Hội nghị Tổng kết phong trào Thi đua quyết thắng và Thi đua khen thưởng năm 2021 của Cụm thi đua số 4, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu - Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và đồng chí Trần Đức Hải – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng chủ trì Hội nghị. 
Cụm thi đua số 4, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội gồm có Ban CHQS các huyện: Đan Phượng, Hoài Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Ba Vì và Thị xã Sơn Tây. Năm 2021, phong trào thi đua quyết thắng và công tác thi đua khen thưởng của Cụm thi đua số 4 đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự các huyện, thị xã quan tâm, tạo điều kiện và tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả thiết thực. 

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

100% các nội dung, chỉ tiêu thi đua đều hoàn thành, trong đó có nội dung, nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: công tác triển khai thực hiện chương trình số 09 của Thành ủy Hà Nội về “ Tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết số 61 của HĐND Thành phố Hà Nội về “ Phê chuẩn đề án về tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân tự vệ trên địa bàn Thành phố Hà Nội”; nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; động viên quân nhân dự bị; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19….Bên cạnh đó, các đơn vị trong cụm thi đua đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương và các lực lượng triển khai hiệu quả công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế. 

Ảnh: Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu - Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu đánh giá cao đơn vị Cụm trưởng là Ban CHQS huyện Đan Phượng đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thành viên bám sát sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức Hội nghị theo đúng kế hoạch, đảm bảo trang trọng và nghiêm túc. Đồng chí Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích của Ban CHQS các huyện, thị xã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ thi đua quyết thắng và thi đua khen thưởng năm 2021. 
Đồng chí yêu cầu, Cụm thi đua số 4 tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các địa phương thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng của địa phương. Duy trì nghiêm túc, nề nếp chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng nắm tình hình địa bàn, tham mưu, giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp ngay từ cơ sở theo đúng chức năng, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Đảng ủy phiên cuối năm và Hội nghị tổng kết các mặt công tác kết hợp với phong trào thi đua quyết thắng năm 2021. 
Tại hội nghị, Cụm thi đua số 4, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã bỏ phiếu và thống nhất suy tôn các đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua gồm Ban CHQS các huyện: Thạch Thất, Đan Phượng và Hoài Đức. Hội nghị cũng đã tiến hành bàn giao đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 4 năm 2022 cho Ban CHQS huyện Ba Vì. 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Đức Hải – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng đã thay mặt cấp ủy, chính quyền các huyện, thị xã và Ban CHQS các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua số 4, trân trọng cảm ơn ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Đồng thời xin lĩnh hội và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó tư lệnh Thủ đô Hà Nội để cụ thể hóa vào các nội dung thi đua của Cụm; cùng nhau đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và của mỗi địa phương trong năm 2022 và những năm tiếp theo.