NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021
Ngày đăng 29/04/2021 | 17:55  | Lượt xem: 641

Sáng ngày 29/4/2021, tại hội trường UBND huyện, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và Sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015.
Đến dự có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự  huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Ảnh: Các đại biểu dự Hội nghị.

Hội nghị được nghe Thượng tá Phạm Xuân Lai - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện thông qua báo cáo về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016-2021 trên địa bàn huyện.
Theo báo cáo năm 2021, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, huyện đã hoàn thành chỉ tiêu giao quân với 148 công dân, trong đó Quân đội 117 công dân, Công an 31 công dân. Lễ giao nhận quân được tổ chức theo đúng quy định, đảm bảo trang trọng, nghiêm túc, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 tại buổi giao nhận quân, tạo được khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân. Công dân có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đạt 37%. 61 công dân tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, trong đó Quân đội có 56 công dân, Công an có 05 công dân.
Sau 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015 trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả, chất lượng công dân lên đường nhập ngũ ngày càng được nâng cao. Từ năm 2016 đến năm 2021 huyện đã giao 737/737 công dân vào các đơn vị Quân đội, đạt 100% chỉ tiêu Thành phố giao. Giao 93/114 công dân vào các đơn vị Công an đạt 81,5%.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao khen thưởng cho các tập thể.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho các tập thể.

Tại hội nghị, UBND huyện khen thưởng 15 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021./.