NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Thanh niên Đan Phượng sẵn sàng tòng quân
Ngày đăng 11/02/2022 | 13:54  | Lượt xem: 670

Phát huy truyền thống của huyện Anh hùng cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, những năm qua huyện Đan Phượng luôn hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.

Thanh niên Đan Phượng hăng hái lên đường nhập ngũ

Theo kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022, huyện được giao chỉ tiêu 114 tân binh thực hiện nghĩa vụ Quân đội và 28 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an. Để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn đã bám sát địa bàn, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân khi thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an; cùng với các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền các gia đình có thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong các bước của quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.
Ông Nguyễn Văn Học - Chủ tịch UBND xã Tân Lập cho biết: Năm nay xã được giao chỉ tiêu là 12 tân binh, trong đó thực hiện nghĩa vụ Quân sự 09 thanh niên và tham gia nghĩa vụ Công an 03 thanh niên, trong đó có 09 thanh niên viết đơn tình nguyên lên đường nhập ngũ. Thời gian qua, xã đã tích cực tuyên truyền và nắm tình hình tư tưởng của gia đình tân binh cũng như tân binh. Đến thời điểm hiện tại, 100% các tân binh có tâm thế sẵn sàng nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo xã Tân Lập tặng hoa chúc mừng Tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022

Trong suốt thời gian tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, huyện đã triển khai thực hiện dân chủ, công khai và đúng luật nên đã nâng cao nhận thức của nhân nhân và thanh niên trong độ tuổi, tạo được tâm lý tự tin, yên tâm và phấn khởi hơn, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
Tân binh Nguyễn Ngọc Hải- xã Tân Lập phấn khởi tâm sự: “Được tham gia nhập ngũ đợt này, em cảm thấy rất vinh dự, tự hào và hứa sẽ cố gắng rèn luyện tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ đơn vị giao”.

Các đồng chí Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện và lãnh đạo xã Tân Lập chụp ảnh lưu niệm với Tân binh trong buổi gặp mặt

Tương tự, Tân binh Bùi Hoàng Anh - thị trấn Phùng chia sẻ: "Với mong muốn được phục vụ trong ngành Công an lâu dài, em sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm các tiêu chuẩn, điều kiện để được xét, dự thi vào các học viện, trường Công an nhân dân theo quy định". Bởi em nhận thấy, được đứng vào hàng ngũ là chiến sĩ Công an nhân dân sẽ trang bị cho em những hành trang vững chắc bước vào cuộc sống cũng như góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.
Có thể nói thời điểm này, không khí chuẩn bị cho Ngày hội tòng quân của huyện  đang rất sôi động, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể ở các địa phương đã tích cực tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, động viên tinh thần thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ để các em yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.
Theo kế hoạch của UBND huyện Lễ giao nhận quân năm 2022 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 16/2/2022 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Nhâm Dần), địa điểm tại trụ sở Công an huyện. Công tác chuẩn bị cho ngày Hội tòng quân đang được các cơ quan, đơn vị khẩn trương  triển khai thực hiện đảm bảo trang trọng, chu đáo theo đúng hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Công an thành phố Hà Nội.
Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền các cấp và ý thức, trách nhiệm cao của các công dân được trúng tuyển, tin tưởng rằng Lễ giao, nhận quân năm 2022 của huyện sẽ thành công tốt đẹp, các tân binh vững bước lên đường nhập ngũ, thực hiện trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc./.