NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với đội phòng cháy chữa cháy các phòng, ban, ngành thuộc UBND huyện
Ngày đăng 27/04/2021 | 14:49  | Lượt xem: 132

Sáng ngày 24/4/2021, UBND huyện  tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 60 học viên đội phòng cháy chữa cháy các phòng, ban, ngành thuộc UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện về dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc.

Các học viên được nghe Thượng uý Bùi Ngọc Long - Báo cáo viên Công an huyện phổ biến các nội dung: Tình hình cháy nổ trong nước từ năm 2015 đến năm 2020; tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội; triển khai các văn bản pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức. Phương pháp xây dựng phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy. Thực hành công tác sơ cấp cứu ban đầu, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, thao tác sử dụng các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Ảnh: Các học viên tham gia thực hành chữa cháy

Tại buổi tập huấn các học viên viết bài thu hoạch để Công an huyện làm căn cứ cấp chứng chỉ đã tham gia lớp nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ./.