NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho UBND các xã, thị trấn năm 2022
Ngày đăng 20/06/2022 | 14:15  | Lượt xem: 225

Sáng ngày 17/6/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2022.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cho biết: Trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp, thiệt hại do cháy gây ra có xu hướng gia tăng cả về người và tài sản; trung bình mỗi năm nước ta xảy ra hàng nghìn vụ cháy, nổ và tai nạn sự cố làm chết và bị thương hàng trăm người, thiệt hại ước tính hàng nghìn tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị

Trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm đã xảy ra 12 vụ cháy, sự cố, nhiều vụ cháy không chỉ gây thiệt hại trực tiếp về người và tài sản mà còn để lại hậu quả nặng nề cho xã hội. Đặc biệt các vụ cháy trong thời gian gân đây trên địa bàn huyện chủ yếu thuộc loại hình cơ sở do UBND cấp xã quản lý. Do vậy, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu tập trung nghe giảng, tích lũy kiến thức để tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức, kinh nghiệm; kịp thời ban hành, chỉ đạo, kiểm tra và tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy nhằm hạn chế đến mức thấp nhất cháy, nổ xảy ra; qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy, góp phần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, phục vụ hoạt động phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Ngay sau buổi khai mạc, các đại biểu đã được cán bộ, giáo viên của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy phổ biến tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố; triển khai các văn bản pháp luật về phòng cháy chữa cháy; trách nhiệm của UBND cấp xã trong công tác phòng cháy chữa cháy. Phương pháp xây dựng phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy. Thực hành công tác sơ cấp cứu ban đầu, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, thao tác sử dụng các trang thiết bị phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ./.