NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đan Phượng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021
Ngày đăng 02/03/2021 | 10:37  | Lượt xem: 269

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, sáng ngày 27/02/2021 tại Sân vận động huyện Đan Phượng, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đan Phượng long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.

Đồng chí Võ Nguyên Phong - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội; đại biểu đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại biểu các cơ quan chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các xã, thị trấn và các công dân tiêu biểu nhập ngũ vào Quân đội và Công an nhân dân, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân tới dự động viên, tiễn đưa những người con ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và xét đề nghị của Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội ra Quyết định giao chỉ tiêu cho huyện 148 công dân nhập ngũ vào Quân đội và Công an nhân dân năm 2021. Trong đó, có 117 công dân lên đường nhập ngũ vào Lữ đoàn Pháo binh 45/BTL Pháo binh, Sư đoàn Bộ binh 301/BTL Thủ đô Hà Nội, Trường trung cấp kỹ thuật tăng - thiết giáp/BTLT-TG; 31 đồng chí vào Trung tâm Huấn luyện Công an Thành phố Hà Nội. Đây là những đơn vị tiêu biểu có bề dày truyền thống, là địa chỉ tin cậy để giáo dục, rèn luyện thanh niên trưởng thành, phát triển về mọi mặt, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Quân đội và Công an giao.

Buổi Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện nhà diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn, đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Các đồng chí thanh niên lên đường làm nghĩa vụ Quân đội, Công an nhân dân và người thân đưa tiễn rất vui mừng, phấn khởi và tự hào, đây thực sự là Ngày hội giao quân.

Một số hình ảnh tại Lễ giao, nhận quân năm 2021

Ảnh: Đoàn Chủ tịch.

Ảnh: Các tân binh lên đường làm nghĩa vụ Đội và Công an Nhân dân năm 2021

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu dặn dò các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ Quân đội và Công an nhân dân.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Thành phố, huyện tặng hoa cho các tân binh lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ Quân đội và Công an nhân dân.

Ảnh: Đại diện đơn vị nhận quân đưa các tân binh qua cổng Vinh quang lên xe về đơn vị.