NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Huấn luyện lực lượng xung kích làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021
Ngày đăng 02/07/2021 | 17:05  | Lượt xem: 248

Từ ngày 26/6 đến ngày 3/7/2021, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tổ chức khoá huấn luyện Đại đội xung kích phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021 trên địa bàn huyện.

Ảnh: Các đại biểu dự khai mạc.

Trong 5 ngày học các học viên được học các nội dung lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần lý thuyết được học tập tại Hội trường Ban Chỉ huy quân sự huyện với các nội dung: Đánh giá chung về diễn biến tình hình thời tiết, khí hậu, thuỷ văn năm 2021; kỹ thuật xử lý sự cố bảo vệ đê, kè trong mùa mưa bão lũ năm 2021; giới thiệu cách phòng chữa cháy khi có tình huống thiên tai, thảm hoạ xảy ra; tính năng cấu tạo bình bột MT35, máy bơm chữa cháy chuyên dùng.

Ảnh: Thực hành luyện tập tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn bằng xuồng.

Nội dung thực hành gồm: Xử lý mạch đùn, mạch sủi, sạt trượt mái đê; kỹ thuật bơi cấp cứu, cứu chữa bị nạn (đuối nước); kỹ thuật lái xuồng máy, bơi cứu hộ, cứu nạn; luyện tập tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn bằng xuồng, cấp cứu, cứu chữa người bị nạn. Địa điểm thực hành tại đoạn đê Tiên Tân (cánh đồng thôn Cổ Ngoã, xã Phương Đình) và Sông Đào, xã Hiệp Thuận huyện Phúc Thọ. Kết thúc khoá học, học viên được kiểm tra đánh giá kết quả. Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện trước mùa mưa bão nhằm chủ động ứng phó khi có thiên tai xảy ra trên địa bàn huyện./.