NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Hội thao thi đấu, diễn tập phương án chữa cháy tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy
Ngày đăng 15/05/2023 | 11:01  | Lượt xem: 598

Sáng ngày 13/5/2023, UBND huyện tổ chức Hội thao thi đấu, diễn tập Phương án chữa cháy Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự Hội thao.

Tham gia Hội thao có 16 đội với gần 180 thành viên đại diện cho 16 Tổ liên gia an toàn PCCC của 16 xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện Lãnh đạo Công an Thành phố
và Đội Cảnh sách PCCC, Công an huyện trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi.

Nội dung thi đấu tại Hội thao được lựa chọn sát với thực tế về nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra tại các hộ gia đình, các cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Các thành viên trong mỗi tổ liên gia an toàn PCCC sẽ phải phân chia lực lượng, đảm nhiệm các vị trí, nhiệm vụ khác nhau, làm sao để có thể vừa chữa cháy, vừa tham gia công tác cứu nạn cứu hộ trong thời gian nhanh nhất có thể.   

Sau khi phát hiện đám cháy các thành viên nhanh chóng dập lửa để cứu người, cứu tài sản.
Thực hiện cứu người ra khỏi đám cháy.
Thực hiện cứu tài sản ra khỏi đám cháy.

Các kỹ năng nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được các thành viên trong Tổ liên gia thực hiện bài bản, thuần thục, nhanh chóng dưới sự theo dõi và đánh giá sát sao của tổ trọng tài - là các cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an huyện.

Phát biểu chỉ đạo Hội thao, đồng chí Nguyễn Thạc Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá hội thao là hoạt động rèn luyện, tập huấn bài bản, kiểu mẫu để các xã, thị trấn có thể tiếp tục triển khai nhân rộng nhằm chủ động, kịp thời ứng phó với các tình huống sự cố cháy, nổ bất ngờ xảy ra tại các khu dân cư trên địa bàn quản lý, phát huy vai trò 4 tại chỗ trong công tác PCCC, trong đó coi trọng những lực lượng có mặt nhanh nhất với phương châm "lực lượng ở trong dân, phương tiện ở trong dân, hậu cần ở trong dân, chỉ huy ở trong dân" nhanh chóng chớp lấy "thời điểm vàng" chữa cháy kịp thời ngay từ ban đầu, không để phát sinh tình huống phức tạp, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Kết thúc hội thao, xã Hạ Mỗ đã xuất sắc giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về xã Thọ An và Tân Hội; 3 giải ba trao cho xã Thọ Xuân, Tân Lập và thị trấn Phùng; 4 giải khuyến khích trao cho xã Song Phượng, Đồng Tháp, Phương Đình và Thượng Mỗ.

Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải Nhất và giải Nhì cho các đội dự hội thao.

Hội thao diễn ra nhanh gọn đảm bảo an toàn về người, phương tiện. Thông qua buổi diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa cơ quan quản lý nhà nước với các đơn vị trên địa bàn huyện, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác PCCC và CNCH./.