NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Hội nghị Đảng uỷ Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Ngày đăng 05/07/2022 | 10:52  | Lượt xem: 118

Chiều ngày 30/6/2022, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội đến dự chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Trung tá Đỗ Văn Long - Phó bí thư Đảng uỷ quân sự huyện thông qua Dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Theo dự thảo Nghị quyết: 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy quân sự huyện đã lãnh đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu: Tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2022 với 114 công dân đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao. Tổ chức phát hành cuốn sách “Lịch sử lực lượng vũ trang Nhân dân huyện giai đoạn 1945-2020”. Lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện chấp hành nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, phối hợp tổ chức khám cấp thuốc, tặng quà cho 192 đối tượng chính sách trên địa bàn xã Hồng Hà và Phương Đình; chi trả 10 hồ sơ theo quyết định 62/NQ-CP của Thủ tướng chính phủ.  Tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng” và các đợt thi đua đột kích. Chủ động làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng, đủ nội dung, chương trình theo kế hoạch đã được phê duyệt. Công tác xây dựng Đảng bộ tiếp tục được tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả.
Đảng uỷ quân sự huyện cũng đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện 6 tháng cuối năm 2022, trong đó tiếp tục tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2022; tổ chức diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” huyện Đan Phượng năm 2022 bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch và tổ chức tốt Hội thao quốc phòng lực lượng vũ trang và tham gia hội thi, hội thảo do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức đạt kết quả cao nhất.
Về dự phát biểu chỉ đạo, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội đánh giá cao những kết quả của huyện, trong đó có đóng góp của Đảng ủy Quân sự huyện. Đề nghị thời gian tới, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ và Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên phủ trên không đảm  bảo thiết thực, ý nghĩa. Tham mưu với Huyện tổ chức tốt Diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” và tổ chức tốt Đại hội giữa nhiệm kỳ các Chi bộ./.