NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Công an huyện Đan Phượng đã phối hợp với Trường tiểu học Liên Hồng tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh về pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy (PCCC)
Ngày đăng 21/02/2023 | 16:31  | Lượt xem: 143

Thực hiện Thông tư 06/2022/TT-BGDĐT ngày 11/5/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục. Công an huyện Đan Phượng đã phối hợp với Trường tiểu học Liên Hồng tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức về an toàn phòng cháy, chữa cháy nhắm đảm bảo tính mạng, tài sản của nhà trường cũng như của học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường đã được nghe phổ biến những nội dung cơ bản về pháp luật PCCC, hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, phương tiện chữa cháy tại chỗ dập, hướng dẫn an toàn khi sử dụng điện, gas cho học sinh và đặc biệt là cách thoát nạn khi có cháy xảy ra. Buổi tuyên truyền giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh có được những kiến thức bổ ích cho bản thân và chia sẻ những kiến thức cơ bản về PCCC cho người thân và gia đình về buổi tuyên truyền. Góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản khi có cháy, nổ xảy ra.

Thông qua buổi tuyên truyền toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường luôn xác định công tác phòng ngừa là yếu tố quan trọng hàng đầu để đảm bảo an toàn PCCC trong toàn trường. Qua buổi học tập, được huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC, Cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC, tiếp thu những kiến thức cơ bản về cháy, nổ, biện pháp phòng cháy chữa cháy và quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, đồng thời, được biết và thực hiện thực hành tốt các biện pháp bảo quản, quản lý và sử dụng các phương tiện PCCC để sẵn sàng ứng phó với các sự cố cháy, nổ có thể xảy ra hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và cán bộ, công nhân viên tại các nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền