NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Bảo lưu kết quả học tập, viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ
Ngày đăng 14/02/2022 | 09:32  | Lượt xem: 637

Tiếp nối truyền thống cách mạng của cha ông, nghe theo tiếng gọi của non sông Tổ quốc, chàng thanh niên Nguyễn Trọng Khánh, địa chỉ ở Cụm 1, thôn Trung, xã Liên Trung, tuổi vừa tròn đôi mươi, đã gác lại công việc học tập, viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, mong muốn góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng như bao thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ, em Nguyễn Trọng Khánh, sinh năm 2002, bản luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc. Sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, Khánh theo học tại trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội. Mặc dù thuộc diện tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng Khánh vẫn quyết định gác việc học, tình nguyện viết đơn nhập ngũ.

Ảnh: Tân binh Nguyễn Trọng Khánh ( quân phục bộ đội đứng ở giữa) chụp ảnh cùng gia đình

Bố mẹ Nguyễn Trọng Khánh sinh được 2 anh em, người anh lớn đang học Đại học ở nước ngoài. Công việc kinh doanh của gia đình rất bận rộn. Ông bà nội đã nhiều tuổi hiện cũng sống cùng với gia đình Khánh, do đó, ngoài thời gian đi học Khánh còn phải giúp đỡ bố mẹ để nấu cơm cho cả gia đình. Khi biết Khánh có nguyện vọng đi bộ đội, cả gia đình đều ủng hộ, ông bà em còn phấn khởi, động viên cháu lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nhà nước giao.

Cả gia đình Khánh đều hy vọng rằng, môi trường quân đội là trường học lớn để em có điều kiện học tập, trau dồi kiến thức văn hóa, tập luyện kỹ thuật, chiến thuật về quân sự, tự rèn luyện phát huy năng lực, đạo đức của mình trong nếp sống tập thể, hiểu thêm về tinh thần đồng đội, có thêm những người bạn mới cùng chí hướng. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc và là hành trang giúp em xây dựng tương lai cũng như đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước sau này

Tân binh Nguyễn Trọng Khánh chia sẻ: Em thích màu xanh áo lính với những hàng ngũ chỉnh tề từ lâu rồi. Trước đây, em dự định là học xong Cao đẳng và tốt nghiệp ra trường em mới đi lính. Tuy nhiên, một thời gian dài ở nhà do dịch Covid- 19 em tự nhận thấy mình đang lãng phí sức trẻ, tuổi thanh xuân. Em cũng suy nghĩ nhiều và quyết định gác lại việc học để đi bộ đội. Em rất vui mừng vì mình đã trúng tuyển nghĩa vụ và sắp được lên đường nhập ngũ trong đợt này.

Ông Nguyễn Trọng Chiến, bố đẻ của tân binh Nguyễn Trọng Khánh cho biết: Lá đơn tình nguyện vào quân ngũ của Khánh khiến cho cả gia đình đều bất ngờ. Tuy nhiên, cả gia đình đều tôn trọng sự lựa chọn của Khánh. Gia đình cũng tin tưởng trong môi trường quân đội sẽ giúp con tôi trưởng thành hơn, với mong muốn con sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Ông Nguyễn Đức Hưng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Liên Trung cho biết: Qua nhiều năm thực hiện công tác tuyển quân, tôi thấy ý thức của thanh niên được nâng lên rõ rệt, nhiều thanh niên đã tình nguyện lên đường nhập ngũ mà không cần phải tuyên truyền, vận động nhiều lần. Điển hình như tân binh Nguyễn Trọng Khánh mặc dù đang còn đi học nhưng đã viết đơn tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn sự bình yên của nhân dân. Cả gia đình Khánh đều ủng hộ và đã ký vào đơn đồng ý cho Khánh đi nghĩa vụ quân sự.

Tân binh Nguyễn Trọng Khánh đại diện cho những bạn đoàn viên, thanh niên tiêu biểu và ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ trong đợt này. Điều này đã khẳng định được tinh thần, bản lĩnh của tuổi trẻ huyện Đan Phượng hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tự giác, nghiêm minh và thực hiện tốt nhiệm vụ thiêng liêng, đóng góp tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.