LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

  NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

Anh tài xế Taxi: "Sống là để chia sẻ"
Ngày đăng 30/12/2020 | 14:57  | View count: 2917

Ở tuổi 38 - anh Phạm Văn Thắng (Sinh năm 1982, trú tại thôn Phương Mạc - xã Phương Đình - huyện Đan Phượng) làm người khác phải trầm trồ thán phục vì hiến gần 21 lít máu (83 lần) trong vòng 10 năm qua. Anh Thắng chia sẻ  “Hồi đó, thấy mọi người tuyên truyền hiến máu, tôi cũng tò mò ra thử xem sao, cũng là để kiểm tra xem máu mình có sạch và tốt không. Thế rồi nhận thấy đó là việc làm tốt, mang lại ý nghĩa cho đời, nó trở thành thói quen và ăn sâu vào tiềm thức của tôi lúc nào không hay”. Với thân hình hộ pháp, nước da ngăm đen, giọng điệu trầm ấm và gần gũi, anh Thắng đã làm tôi đi hết từ trầm trồ này đến thán phục khác khi chia sẻ những câu chuyện “bình thường” mà anh đã tham gia trong những chuyến thiện nguyện hay trong những lần hiến máu nhân đạo.

Ảnh: Anh Phạm Văn Thắng trong buổi hiến máu tình nguyện tại huyện Đan Phượng

Là một tài xế Taxi, anh bảo, với nhiều người đó là một nghề vất vả, thu nhập bấp bênh, nhưng với anh, nó mang lại nhiều thú vị. Vì ở đó, anh được tiếp xúc với nhiều người và đặc biệt nó tạo cơ duyên cho anh được giúp đỡ mọi người nhiều hơn. Đã có nhiều chuyến xe được anh vận chuyển miễn phí trong quá trình chở khách. Trong mỗi chuyến xe đó là một câu chuyện về tấm lòng nhân ái mà anh Thắng giành cho họ. Khi là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn lại mắc bệnh hiểm nghèo cần vận chuyển gấp; có khi là những người già nhỡ đường được anh đưa về tận nhà. Rồi những chuyến vận chuyển hàng hóa của nhóm thiện nguyện lên vùng cao Tây Bắc, hay những chuyến đưa các xuất cơm từ thiện được chuyển tới những bệnh nhân tại Bệnh viện K Tân Triều… Tất cả anh đều tự nguyện với tâm niệm: Sống là để sẻ chia.

Trở lại với câu chuyện về hoạt động hiến máu nhân đạo, tôi hỏi anh: Có kỷ niệm nào làm anh nhớ nhất về nó không? Anh cười: Cũng nhiều kỷ niệm nhưng có một lần anh nhớ nhất là lúc đang lái xe chở khách, Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương liên hệ anh có ca cấp cứu cần tiếp máu, biết là gấp nên tôi quay đầu xe, vừa đi vừa giải thích với bác khách hàng, bác đồng ý đi cùng và nhất quyết đợi tôi chở về nhà cho đến khi tôi hiến máu xong. Bác trở thành khách quen của tôi, lần nào đi đâu cũng chỉ có chờ tôi chở đi chứ không gọi ai khác.

 10 năm gắn bó với hoạt động hiến máu tình nguyện, gia tài mà anh Thắng quý nhất là 83 tấm giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện được anh cất cẩn thận trong tủ.  Nhìn ánh mắt đong đầy niềm tự hào và nụ cười rạng rỡ hiện trên gương mặt anh mỗi khi ngắm nhìn kho gia tài ấy, tôi hiểu rằng đó không chỉ đơn thuần là những kỷ vật, mà còn là dấu ấn riêng trong cuộc đời anh. Dấu ấn đặc biệt và vô giá mà không phải ai cũng có được…

Hải Yến – Chuyên viên Hội CCB huyện

 

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 30
Tổng: 0