LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

  NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

Tấm gương Hội viên phụ nữ hiến đất làm đường
Ngày đăng 19/11/2020 | 16:04  | View count: 115

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều tấm gương Hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Đan Phượng sẵn sàng hiến đất, góp công, góp của chung sức cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí. Hội viên Trần Thị Thọ (SN 1954 ) - thuộc Chi hội 7 - thôn Tây Sơn - xã Thọ An - Đan Phượng là một trong những điển hình ấy.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn, vất vả, nhưng khi được nghe về quyết tâm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của UBND xã, trong đó có tiêu chí về đường giao thông nông thôn, chị Trần Thị Thọ sẵn sàng đóng góp công sức, đất đai, hiến 28m2 đất để làm đường giao thông liên xóm. Chị Thọ tâm sự: Ban đầu, việc làm của chị đã khiến nhiều người dân xung quanh băn khoăn, bởi gia đình cũng không khá giả gì, vậy mà lại hiến đất với giá trị lên đến hàng vài trăm triệu đồng để làm đường giao thông. Nhưng nhìn con đường đang dần hoàn thành, người dân đi lại thuận tiện, tình làng nghĩa xóm được gắn kết thì người dân mới hiểu được việc làm của chị thật ý nghĩa.

Chia sẻ về việc làm ý nghĩa của mình, chị Thọ bộc bạch: “Với người nông dân thì đất đai là tài sản quý giá nhất. Tuy nhiên, làm đường giao thông chính là để phục vụ gia đình mình và người dân trong thôn, xã được thuận tiện hơn, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Nếu ai cũng vì lợi ích riêng thì tuyến đường khó được hoàn thành”.Tuyến đường này trước kia chật hẹp, người dân đi lại khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hàng ngày của người dân nơi đây. Nhưng nay nhờ sự chung sức, đồng lòng, Nhà nước và Nhân dân cùng làm, tuyến đường đã được mở rộng khang trang, to đẹp. Không chỉ tiên phong trong phong trào hiến đất làm đường, chị Trần Thị Thọ cùng gia đình còn tham gia nhiều ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn.

Ảnh: Hội viên Trần Thị Thọ ( áo tím) đang cùng hội viên phụ nữ và hàng xóm dọn dẹp cây cối, gạch do phá tường, chặt cây sau khi hiến đất làm đường

Đến nay, hầu hết những con đường của cụm 7 - thôn Tây Sơn - xã Thọ An đã được đổ bê tông sạch sẽ, rộng rãi, góp phần giải quyết nhu cầu giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế. Đặc biệt, trong Cuộc thi Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” do UBND huyện Đân Phượng tổ chức, thôn Tây Sơn đã đạt giải Nhì toàn huyện. Chị Trần Thị Hạnh - Chi hội trưởng Chi hội 7 - thôn Tây Sơn cho biết: Chị Thọ là một Hội viên phụ nữ tiêu biểu của chi hội, trong các phong trào, cuộc vận động của Hội chị đều hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình. Ngoài ra, chị còn là một tấm gương tiêu biểu trong hiến đất làm đường, chung sức xây dựng nông thôn mới. Việc làm ý nghĩa của chị Thọ tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, từ đó các hộ gia đình khi hiểu được lợi ích thiết thực, lâu dài của việc làm đường giao thông nông thôn đều tự nguyện góp công sức.

Nhìn hạ tầng giao thông và các thiết chế văn hóa của cụm 7 - thôn Tây Sơn nói riêng; xã Thọ An nói chung từng bước được hoàn thiện, diện mạo nông thôn ở đây đang từng ngày khởi sắc thì hành động hiến đất làm đường như của chị Thọ mãi là hành động đẹp trong lòng mỗi người dân nơi đây và chắc chắn sẽ được lan tỏa rộng rãi.

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện

 

 

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 26
Tổng: 0