LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

  NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

Ông Nguyễn Bá Động - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hạ Mỗ - hết lòng vì công việc
Ngày đăng 10/11/2020 | 16:30  | View count: 115

Nhắc đến ông Nguyễn Bá Động - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hạ Mỗ thì các cụ cao niên và nhân dân xã Hạ Mỗ luôn bày tỏ những tình cảm yêu mến, cảm phục đối với người thầy chở những chuyến đò tri thức cùng các thế hệ học trò năm xưa, ngày nay lại là Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hạ Mỗ, người luôn quan tâm, chăm sóc cho cuộc sống của lớp Người cao tuổi trên quê hương.

Thời trẻ, Ông Nguyễn Bá Động đã chọn cho mình ngành sư phạm, nghề gieo trồng những mầm xanh tương lai cho đất nước. Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm, thầy giáo trẻ hăm hở mang bầu nhiệt huyết, vốn tri thức của mình cần mẫn, miệt mài truyền thụ tri thức, dạy nhân cách con người cho bao thế hệ học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Bao thế hệ học trò của ông giờ đây đều đã trưởng thành, trở thành những công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội. Do làm tốt công việc, ông được lãnh đạo nhà trường tin tưởng, đồng nghiệp quý mến, ông được phân công làm phó Hiệu trưởng, rồi Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hạ Mỗ, ông luôn tâm niệm đem tâm sức của mình xây dựng trưởng Trung học cơ sở Hạ Mỗ thành ngôi trường chuẩn quốc gia, đào tạo bao thế hệ học sinh trưởng thành để xây dựng quê hương. Trong suốt thời gian công tác trong ngành Sư phạm, ông luôn giữ chữ tâm, chữ đức của người thầy, coi các thế hệ học trò như con, làm thật tốt công việc trồng người.  

Hết tuổi công tác, được Nhà nước cho nghỉ hưu, ông lại tích cực tham gia các hoạt động của địa phương. Ông được xã Hạ Mỗ tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi của xã. Người thầy truyền thụ tri thức và giáo dục các thế hệ học trò năm xưa giờ lại tận tụy, hết lòng với công việc chăm sóc người cao tuổi của quê hương. Ở nhiệm vụ mới, ông không ngừng học hỏi, nghiên cứu để tuyên truyền cho hội viên Người cao tuổi hiểu rõ về các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quyền lợi và nghĩa vụ của người cao tuổi đồng thời thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 chương trình công tác của Hội Người cao tuổi.

Tháng 8 năm 2019, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện, ông vận động người dân Cụm 8 xã Hạ Mỗ thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xã Hạ Mỗ. Với tấm lòng nhiệt huyết, ông luôn hết mình với công tác Hội, từ lúc hoạt động của Hội Người cao tuổi xã Hạ Mỗ còn rất khó khăn, ông đã tập trung thời gian củng cố, kiện toàn Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã đến các chi hội Người cao tuổi với đội ngũ cán bộ tâm huyết, duy trì đều đặn định kỳ sinh hoạt Ban Chấp hành Hội. Nhờ vậy, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” ngày càng phát triển. Cả xã Hạ Mỗ hiện có 10 chi hội với 1065 hội viên Người cao tuổi vào Hội, chiếm tỉ lệ 94,3% tổng số Người cao tuổi toàn xã. Hiện nay, Hội Người cao tuổi xã Hạ Mỗ có 12 Câu lạc bộ, với 310 thành viên tham gia, trong đó đặc biệt là Câu lạc bộ Liên thế hệ  tự  giúp nhau do ông trực tiếp chỉ đạo. Câu lạc bộ đã có 60 thành viên tham gia trong đó có 36 thành viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và khó khăn, có 24 thành viên được hỗ trợ vay vốn trị giá 50 triệu đồng, 100 % hội viên được khám, chăm sóc sức khỏe, 10 thành viên được phân công chăm sóc thường xuyên 3 người trong cộng đồng; Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức tập thể dục dưỡng sinh…Từ những việc làm thiết thực đó, nếp sống sinh hoạt của thành viên Câu lạc bộ và cộng đồng đoàn kết, sôi nổi hơn, sức khỏe hội viên ổn định hơn.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, bằng uy tín của mình, ông đã vận động hội viên Người cao tuổi trong xã ủng hộ được 2500 khẩu trang, 1500 bánh xà phòng, 2 tạ gạo và 10 triệu đồng tiền mặt để tặng cho 267 người cao tuổi nghèo, cô đơn, khó khăn của xã, giúp họ giảm bớt khó khăn trong cuộc sống để vượt qua đại dịch.Việc làm của ông được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá rất cao.

Ảnh: Ông Nguyễn Bá Động tặng quà cho Người cao tuổi nghèo xã Hạ Mỗ trong đợt phòng chống đại dịch Covid-19

Không những tích cực, nhiệt tình với công tác ở địa phương và các hoạt động xã hội, trong gia đình, ông còn là người chồng, người cha, người ông mẫu mực; ông luôn sống giản dị, chân thành, dành nhiều tình cảm cho con cháu; các con ông đã có gia đình riêng và thành đạt, các cháu nội, ngoại đều học giỏi, chăm ngoan. Từ sự nỗ lực của bản thân, nhiều năm qua, ông Nguyễn Văn Động luôn được lãnh đạo và nhân dân tin tưởng. Năm 2020, ông được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiều năm liền ông được tặng Giấy khen của UBND huyện, UBND xã Hạ Mỗ.

Huyện Đan Phượng đang trên đà đổi mới, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, đây đó rôm rả tiếng nói cười, tiếng các cụ gọi nhau ra nhà văn hóa tập luyện thể dục thể thao, dưỡng sinh. Để duy trì được cuộc sống vui khỏe, lành mạnh như vậy có một phần đóng góp không nhỏ của những người cao tuổi như ông Động, một tấm gương sáng, bền bỉ từng ngày dệt nên những nụ cười và hạnh phúc cho người cao tuổi trên quê hương.

                                                                            Ngọc Lan

                                                 Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 24
Tổng: 0