LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

  NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

Thầy Hiệu trưởng tâm huyết, sáng tạo
Ngày đăng 03/10/2020 | 20:34  | View count: 59

Thầy giáo Bùi Văn Tấn - Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Tháp là một tấm gương tiêu biểu về người thầy giỏi, người quản lý tâm huyết, sáng tạo trong trong đội ngũ các nhà giáo quản lý của ngành Giáo dục đào tạo huyện Đan Phượng. Sinh năm 1976, tại xã Đan Phượng, đã hơn 20 gắn bó với nghề, đứng lớp ở các trường khác nhau nhưng dù ở cương vị, môi trường nào thầy cũng luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từng là Phó Hiệu trưởng trẻ tuổi nhất huyện, năm 2012 thầy được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Tháp.  Ở đơn vị mới, với cương vị mới, thầy Bùi Văn Tấn giành nhiều tâm sức, trí tuệ cho mọi hoạt động của nhà trường, thầy khéo léo thiết lập mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa các thành viên trong nhà trường để mọi người giúp đỡ, chia sẻ công việc, trao đổi chuyên môn, nâng cao chất lượng giảng dạy. Nhờ đó, giáo viên nhà trường luôn làm việc nhiệt tình, sáng tạo và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, từng bước đưa trường THCS Đồng Tháp ngày càng lớn mạnh, chất lượng giáo dục được nâng cao, trở thành một trong những địa chỉ tin cậy về giáo dục.

Trên cương vị người quản lý, lãnh đạo, thầy luôn chọn giải pháp phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Vì vậy, ngay từ đầu mỗi năm học, thầy đã cùng Ban giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ giáo viên, giao nhiệm vụ cho từng tổ chuyên môn nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành giáo dục phát động.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên nên thầy luôn tích cực học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn và luôn là người đi đầu trong việc vận dụng các phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới công tác quản lý. Thường xuyên tổ chức họp giao ban giữa Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn để có giải pháp chỉ đạo phù hợp. Thầy luôn tạo điều kiện cho giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để xây dựng đội ngũ giáo viên của nhà trường ngày càng vững mạnh. Đến nay, tổng số cán bộ giáo viên của nhà trường là 34 đồng chí, với 100% giáo viên đạt chuẩn trong đó 86.3% đồng chí đạt trên chuẩn.

Thầy Bùi Văn Tấn thực hiện chuyên đề Đổi mới phương pháp dạy học

Để nâng cao chất lượng học tập của học sinh, thầy thường xuyên giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của từng bộ phận chuyên môn, cá nhân theo kế hoạch đã đề ra. Thầy giành sự quan tâm đặc biệt đến các em học sinh khối 9. Theo chỉ đạo của thầy, mỗi tháng khối 9 sẽ tổ chức khảo sát ba môn là Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Kết quả của học sinh sẽ được gửi đến từng phụ huynh bằng các hình thức khác nhau. Với lòng tâm huyết, trách nhiệm với học sinh, tranh thủ buổi tối, thầy cùng giáo viên chủ nhiệm, trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh đã đến thăm các gia đình học sinh có điểm khảo sát chưa cao để kiểm tra và phối hợp với nhà trường, thầy cô nhắc nhở, động viên các con tiến bộ. Là người đứng đầu chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của nhà trường, công việc rất nặng nề nhưng thầy Bùi Văn Tấn vẫn trực tiếp tham gia giảng dạy môn Toán ở một lớp khối 9 mà thầy lại chọn lớp có ý thức, nề nếp chưa tốt. Bởi theo thầy “Bản thân Hiệu trưởng phải trực tiếp đứng lớp, phải gần gũi, nắm bắt tâm lý học sinh thì mới tìm được giải pháp phù hợp cho giáo viên và học sinh để nâng cao chất lượng dạy và học”. Với phương châm dạy thật, học thật, không chạy theo thành tích, nhưng phải khen thưởng, động viên kịp thời, tạo động lực cho giáo viên, học sinh; qua mỗi đợt thi đua, các kỳ học, các đợt thi học sinh giỏi các cấp, thầy đều chỉ đạo các bộ phận sơ kết, tổng kết các phong trào, đánh giá công tâm, công bằng, khen thưởng các giáo viên có thành tích tốt, các em học sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp, học sinh có nhiều cố gắng, tiến bộ trong học tập và rèn luyện…

Bằng năng lực quản lý cùng sự nhiệt tình, tâm huyết của người đứng đầu, thầy Hiệu trưởng Bùi Văn Tấn đã góp phần quan trọng trong việc từng bước nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục của Trường THCS Đồng Tháp. Trường ngày càng khang trang, sạch đẹp với hai dãy nhà 3 tầng và một dãy nhà 2 tầng, có nhà thể chất, bể bơi trong nhà, sân tập luyện thể dục thể thao và các phòng học, phòng bộ môn được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. Năm 2019, trường vinh dự được UBND Thành phố công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, chất lượng dạy và học được nâng cao, đặc biệt trong những năm gần đây.

Năm học 2018-2019, trường được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo thi giáo viên giỏi cấp huyện; có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng cảnh quan, môi trường sư phạm. Năm học 2019-2020, kết quả xếp loại hai mặt giáo dục có nhiều tiến bộ: Toàn trường có 90,2% học sinh đạt hạnh kiểm Tốt (tăng 5,6% so với năm học trước); 26,0% học sinh đạt học lực Giỏi; 41,4% học sinh đạt học lực Khá (tăng 4,2%). Tỷ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ thi vào lớp 10 THPT hệ công lập được duy trì và giữ vững trên 93%. Về chất lượng mũi nhọn, thi học sinh giỏi cấp huyện đạt 40 giải, tăng 23 giải so với năm học trước (trong đó có 01 giải Nhất, 04 giải Nhì, 18 giải Ba, 17 giải Khuyến khích ); cấp Thành phố đạt 05 giải, tăng 02 giải so với năm học trước (trong đó có 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích). Thi Hội khỏe Phù Đổng cấp Huyện đạt 19 Huy chương...

Một năm học mới lại sắp bắt đầu. Dù phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng tôi tin rằng, thầy Hiệu trưởng Bùi Văn Tấn sẽ vững vàng vượt qua để cùng với tập thể các bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Đồng Tháp tiếp tục gặt hái được những thành công mới, xây dựng trường ngày càng vững mạnh, chất lượng. Thầy xứng đáng là tấm gương sáng về người thầy giỏi, nhà quản lý tâm huyết, sáng tạo, mẫu mực trong lòng đồng nghiệp và các thế hệ học trò thân yêu.

Thu Hoài – Ban Tuyên giáo Huyện uỷ

 

 

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 22
Tổng: 0