LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

  NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

Gương Người tốt việc tốt
Ngày đăng 25/02/2020 | 08:18  | View count: 2434

Bà Nguyễn Thị Điểm - Chủ tịch Hội Người cao tuổi, Chủ nhiệm Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau phố Thụy Ứng, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội.

Theo chỉ dẫn của người dân phố Thụy Ứng, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, tôi tìm được nhà bà Nguyễn Thị Điểm, bà được biết đến là một tấm gương điển hình về người cao tuổi chung tay phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng phong trào tại địa phương. Thời gian qua, bằng nhiều việc làm thiết thực, bà luôn phát huy vai trò của Chủ tịch Hội Người cao tuổi, Chủ nhiệm Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau phố Thụy Ứng, tận tụy, gương mẫu, hết lòng vì công việc chung.

 Dáng người nhỏ bé, tác phong nhanh nhẹn, quyết đoán là cảm nhận đầu tiên khi tôi tiếp xúc với bà Điểm. Khi trò chuyện với bà, tôi cảm nhận được sự rắn rỏi, nét mặt luôn ánh lên niềm tự hào, vui tươi của một người lấy công việc làm niềm vui và hạnh phúc.

Theo lời kể của bà, từ năm 1989  đến năm 1994 là Bí thư Đảng ủy xã Song Phượng; năm 1995 đến năm 2003 là Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đan Phượng, đại biểu Quốc hội khóa VII từ năm 1980 đến năm 1986; đến năm 2004 bà được nghỉ hưu theo chế độ. Sau khi nghỉ hưu, bà vẫn tích cực tham gia nhiều hoạt động của thôn, phố, bà được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi từ năm 2008 đến nay. Tháng 7 năm 2018, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện, bà đứng ra thành lập Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau phố Thụy Ứng, thị trấn Phùng. Với tấm lòng nhiệt huyết, bà luôn hết mình với công tác Hội. Từ lúc hoạt động của Hội Người cao tuổi thị trấn Phùng còn rất khó khăn, bà đã tập trung thời gian củng cố, kiện toàn Ban Chấp hành Hội đến các Chi hội với đội ngũ cán bộ tâm huyết, duy trì đều đặn sinh hoạt Ban Chấp hành Hội định kỳ. Nhờ thế, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” ngày càng phát triển. Cả thị trấn Phùng hiện có 6 chi hội với 1.402 hội viên người cao tuổi vào Hội, chiếm tỉ lệ 99,5% tổng số người cao tuổi toàn thị trấn. Hiện nay, Hội Người cao tuôi thị trấn Phùng có 14 câu lạc bộ, với 675 thành viên tham gia. Trong đó, đặc biệt là Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau do bà làm Chủ nhiệm. Nhận thấy hiệu quả từ mô hình câu lạc bộ liên thế hệ, bà không ngần ngại đề xuất với Đảng ủy, UBND thị trấn Phùng, cùng với Ban Chấp hành vận động hội viên tham gia. Ban đầu cũng có không ít hội viên băn khoăn, nhưng được bà tư vấn cụ thể về lợi ích khi tham gia Câu lạc bộ. Đến nay, Câu lạc bộ đã có 51 thành viên tham gia, trong đó có 36 thành viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và khó khăn, có 27 thành viên được hỗ trợ vay vốn trị giá 105 triệu đồng, có 92% hội viên được khám, chăm sóc sức khỏe, 10 thành viên được phân công chăm sóc thường xuyên 3 người trong cộng đồng, thường xuyên tập thể dục dưỡng sinh. Từ những việc làm thiết thực đó, nếp sống sinh hoạt của thành viên và cộng đồng đoàn kết, sôi nổi hơn, sức khỏe hội viên ổn định hơn.

Với vai trò là Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Phùng, bà thường xuyên tuyên truyền, giải thích về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến hội viên thông qua những buổi sinh hoạt các Câu lạc bộ; gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua của Thị trấn Phùng và đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Bằng uy tín của mình, dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vừa qua, bà vận động các cá nhân, tổ chức ủng hộ số tiền 27,8 triệu đồng tặng người cao tuổi nghèo, các trường hợp người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài công tác ở địa phương và các hoạt động xã hội, bà còn là người vợ, người mẹ, người bà mẫu mực của gia đình; sống giản dị, nhã nhặn, dành nhiều tình cảm cho con cháu; các con bà đã có gia đình riêng và đều thành đạt. Từ sự nỗ lực của bản thân, nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Điểm luôn được nhân dân tin tưởng, là một hội viên tích cực hoạt động, nhiều năm liền bà được tặng Giấy khen của UBND huyện, UBND thị trấn Phùng, Bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Dù ở vai trò, cương vị nào, bà Nguyễn Thị Điểm cũng là lực lượng đi đầu góp sức cùng các ban, ngành, chính quyền thị trấn Phùng, xây dựng thị trấn Phùng là Trung tâm văn hóa của huyện Đan Phượng ngày càng giàu đẹp, văn minh, tăng cường mối quan hệ gắn kết với nhân dân…

Thị trấn Phùng đang ngày càng đổi mới, đời sống nhân dân ngày được nâng cao, đây đó tiếng nói cười, tiếng các cụ gọi nhau ra nhà văn hóa tập dưỡng sinh làm náo nhiệt cả khu phố. Bà bảo: “Ở đây đã thành thường lệ, cứ 17h chiều là các cụ rủ nhau đi đánh bóng chuyền hơi và tập thể dục như vậy đấy, có hôm mệt không tập được thì ra cùng các cụ cho vui, không tập thấy nhớ lắm”. Để duy trì được nếp sống vui khỏe, lành mạnh như vậy có một phần không nhỏ của những người cao tuổi như bà Điểm - Một tấm gương sáng đã và đang làm nên những nụ cười và mùa xuân tươi đẹp trên quê hương.

Ảnh bà Nguyễn Thị Điểm trao quà cho người cao tuổi Thị trấn Phùng dịp Tết Canh Tý 2020

 

Hải Yến - Hội Cựu chiến binh huyện

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 53
Tổng: 0