kinh tế chính trị

Triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2021; Tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2020, nhiệm vụ năm 2021
Ngày đăng 08/01/2021 | 07:44  | View count: 87

Chiều ngày 07/1/2021, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2021; Tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2020; nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Sản xuất vụ Xuân năm 2020 của huyện diễn ra trong điều kiện thời tiết rét đậm, rét hại, xong nhờ làm tốt công tác dự tính, dự báo, các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, do đó, diện tích, năng xuất và sản lượng đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Toàn huyện gieo trồng trên 2 nghìn ha, trong đó diện tích lúa xuân là gần 670 ha, năng xuất đạt trên 63 tạ/ha, sản lượng 4.200 tấn. Năm 2021, huyện tiếp tục duy trì diện tích, năng xuất và sản lượng lúa cùng hoa màu các  loại; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực chuyển đổi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp; chú trọng việc liên kết - tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh đàn gia súc, gia cầm trong năm 2020 đảm bảo kịp thời, có hiệu quả. Huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh, tiến hành khoanh vùng, dập dịch tại xã Hồng Hà và Phương Đình không để lây lan diện rộng. Đẩy mạnh tái đàn an toàn, phát triển chăn nuôi xa khu dân cư ở xã Phương Đình và Trung Châu, tổng đàn lợn của huyện đạt trên 100 nghìn con, bằng hơn 200% so với cùng kỳ.

Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2021 của huyện được triển khai với phương châm: Phòng bệnh là chính, chữa bệnh kịp thời và kết hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, giám sát chặt chẽ dịch bệnh đến tận thôn, xóm, hộ gia đình; Phát hiện sớm, khoanh vùng khống chế, xử lý kịp thời các dịch bệnh nguy hiểm phát sinh ở động vật, không để lây lan ra diện rộng; đảm bảo sản xuất chăn nuôi phát triển ổn định, bền vững, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thạc Hùng  yêu cầu các phòng, ban của huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các kế hoạch sản xuất vụ xuân và phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2021. Các địa phương cần chủ động công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác làm đất, chuẩn bị giống lúa, nước tưới, sẵn sàng các điều kiện đảm bảo phục vụ tốt cho sản xuất vụ xuân 2021. Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trung, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi và tái đàn năm 2021./.

Đào Thắm, Trung tâm VHTT&TT