kinh tế chính trị

UBND huyện tổng kết công tác quản lý và sử dụng điện năng năm 2020
Ngày đăng 29/12/2020 | 16:37  | View count: 184

Sáng ngày 26/12/2020, tại Hội trường UBND huyện, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý và sử dụng điện năng năm 2020.

Về dự Hội nghị có đại biểu Tổng Công ty Điện lực Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện, Công ty Điện lực Đan Phượng; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Trưởng thôn, Cụm trưởng cụm dân cư, Tổ trưởng tổ dân phố, các đơn vị kinh doanh điện nông thôn và các hộ dân tiêu biểu sử dụng điện năng tiết kiệm.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2020, UBND huyện chỉ đạo Ban Chỉ đạo phát triển điện lực huyện hành kế hoạch về hoạt động, thực hiện Chương trình quốc gia về quản lý nhu cầu điện trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về phát triển điện lực, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tới nhân dân. Chỉ đạo Công ty Điện lực và các tổ chức điện nông thôn xây dựng thực hiện phương án đảm bảo cấp điện, giảm tiền giá điện cho các tổ chức, cá nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kết quả tổng tiền điện được miễn giảm trong tháng 4,5,6 trên địa bàn là 12,820 tỷ đồng.

Công ty Điện lực đầu tư xây dựng 6 công trình với tổng mức đầu tư 69,889 tỷ đồng, đưa vào vận hành được 5,985 km tuyến đường dây không trung thế 14,017 km tuyến cáp ngầm trung thế, 8,966 km tuyến đường dây hạ thế cáp vặn xoăn, 0,282 km tuyến cáp ngầm hạ thế, xây dựng và cải tạo nâng áp được 27 TBA có tổng công suất 8.130KVA. Triển khai lắp mới và thay thế công tơ cơ khi sang công tỏ điện tử được 31.100 chiếc, trong đó lắp mới được 2.225 chiếc, đạt tỷ lệ 90%. 100% công tơ trên lưới quản lý qua phần mềm, qua mỗi kỳ ghi chỉ số công tơ dược kiểm soát sản lượng bất thường, phát hiện kịp thời công tơ hỏng. Mở rộng, đa dạng hóa các hình thức, phương tiện thanh toán tiền điện với 18 ngân hàng và 10 tổ chức trung gian. Làm tốt công quản lý đảm bảo hành lang bảo vệ an toàn lưới cao áp…

Nhìn chung tình hình cung ứng sử dụng điện diễn ra ổn định, an toàn, phục vụ tổ chức thành công các sự kiện chính trị - ngoại giao, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Với những kết quả đạt được, song còn một số tồn tại hạn chế, UBND huyện đề ra phương hướng, nhiệm vụ quản lý và sử dụng điện năng năm 2021.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị, Ban Chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Thành phố Hà Nội trao giấy công nhận danh hiệu cho 25 hộ gia đình sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng tiêu biểu trên địa bàn năm 2020.

Ảnh: Đại biểu đại diện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy công nhận cho các hộ gia đình sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng tiêu biểu năm 2020.

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VHTT& TT huyện.