kinh tế chính trị

Tháng đồng hành cùng người nộp thuế năm 2019 và thực hiện quyết toán thuế năm 2018
Ngày đăng 13/03/2019 | 08:09  | View count: 1805

“Tận tâm lắng nghe - Tận tình hướng dẫn - Tận tụy giải quyết” là khẩu hiệu “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế năm 2019 và thực hiện quyết toán thuế năm 2018” của Chi cục Thuế huyện triển khai bắt đầu từ ngày 04/3 đến ngày 05/4/2019 nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế về thực thi chính sách, pháp luật thuế nói chung, thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và quyết toán thuế thu nhập cá nhân nói riêng.

Bộ phận “Một cửa” tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chi cục Thuế huyện Đan Phượng.

Thường ngày, việc hỗ trợ, giải đáp chính sách thuế trực tiếp cho người nộp thuế được thực hiện tại Bộ phận “Một cửa” của Chi cục Thuế. Song, với “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế” việc hỗ trợ được thực hiện toàn diện hơn, có sự phối hợp của nhiều đội, nhiều bộ phận hỗ trợ chính sách thuế, kê khai thuế, tin học; hỗ trợ bổ sung máy tính nối mạng Internet, cài đặt ứng dụng để phục vụ các tổ chức, cá nhân đến nộp thuế đảm bảo việc nộp thuế được nhanh chóng, đúng quy định. 
Theo kế hoạch, ngày 15/3/2019 người nộp thuế trên địa bàn huyện được tham gia lớp tập huấn thuế miễn phí; được hướng dẫn quyết toán thuế tự động qua email, tham gia trao đổi và giải đáp trực tiếp những vướng mắc về chính sách thuế tại trụ sở Chi cục Thuế huyện./.

                                                                         Bùi  Quyên – Trung tâm VHTT&TT huyện