kinh tế chính trị

Đoàn lãnh đạo cao cấp Đảng Lao động Triều Tiên thăm huyện Đan Phượng
Ngày đăng 01/03/2019 | 08:19  | View count: 1090

Chiều 28/02/2019, Đoàn đại biểu lãnh đạo cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên do ông Ri Su Yong - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Hợp tác xã Đan Hoài - xã Đan Phượng.

Đón tiếp đoàn có bà Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Văn Sửu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và ông Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Tại buổi làm việc, Đoàn lãnh đạo cao cấp Triều Tiên được đại diện Hợp tác xã Đan Hoài giới thiệu và tham quan trực tiếp mô hình sản xuất hoa lan Hồ điệp ứng dụng công nghệ cao trong nhà lưới, nơi hằng năm cung cấp cho thị trường 800 nghìn cành hoa thương phẩm; sử dụng 40 lao động thường xuyên với thu nhập từ 5 đến 10 triệu đồng /người/tháng. Doanh thu năm 2018 của Hợp tác xã đạt 30 tỷ đồng.

Thay mặt Đoàn, ông Ri - Su - Yong - Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố Hà Nội và huyện Đan Phượng; đồng thời bày tỏ sự ấn tượng đối với mô hình sản xuất và hoạt động của Hợp tác xã Đan Hoài trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Nhân dịp này, bà Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao tặng phái đoàn cấp cao Nhà nước Triều Tiên bức tranh thêu lan Hồ điệp do các nghệ nhân làng nghề truyền thống ở Hà Nội thực hiện.

Nguyễn Việt Tâm