KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Tổng kết công tác Hội và Phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" năm 2020
Ngày đăng 06/01/2021 | 16:18  | View count: 105

Sáng ngày 05/01/2021, tại Hội trường các Ban Xây dựng Đảng huyện, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020.

Thiếu tướng Lê Minh Đức - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng về dự.

Trong năm 2020, tình hình thời tiết, dịch bệnh và các âm mưu thế lực thù địch khó đoán định. Song dưới sự hướng dẫn của Hội Cựu chiến binh Thành phố, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, Hội Cựu chiến binh huyện đã xây dựng và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Tổ chức tốt việc học tập, quán triệt Nghị quyết của Huyện ủy về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng; tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025; “Xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới” cho 6.278 lượt hội viên. Thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định địa phương.

Đoàn kết thực hiện giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo và các hoạt động tình nghĩa, kết quả đã hỗ trợ xây mới cho hội viên cựu chiến binh xã Thọ Xuân, nhà thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng ở xã Trung Châu với tổng trị giá 45 triệu đồng. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tổ chức giải ngân cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế với số dư nợ đến nay hơn 50 tỷ đồng; trao đổi học tập kinh nghiệm, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh thương mại - dịch vụ nhằm phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình. Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 với tổng số 470 suất quà, trị giá 130,8 triệu đồng và các nhu yếu phẩm khác.

Phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; thăm hỏi, động viên, tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ; chào mừng Đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội lần thứ XIII của Đảng; tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu…Phối hợp tham gia tuần tra canh gác, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải, vận động thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Tham gia vận động các loại quỹ, như: Qũy  Ngày vì người nghèo, ủng hộ Biển đảo, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung…đều vượt chỉ tiêu trên giao. Phối hợp tổ chức thành công Hội Khỏe cựu chiến binh Thủ đô năm 2020. Trong năm, tiếp nhận và kết nạp 129 hội viên, nâng tổng số toàn huyện có 7.285 hội viên.

Với những kết quả đạt được, Hội Cựu chiến huyện được Trung ương Hội tặng Cờ đơn vị thi đua Xuất sắc; Hội cựu chiến binh Thành phố tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 08 cá nhân; UBND huyện và Hội Cựu chiến binh huyện khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020.

Ảnh: Thiếu tướng Lê Minh Đức - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội trao tặng Bằng khen cho các cá nhân

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng Giấy khen cho các tập thể

Ảnh: Đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các cá nhân

Phát huy kết quả đạt được, khắc phục một số hạn chế, tồn tại trong năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện đã triển khai 07 nhiệm vụ và 08 giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 2021.

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VHTT& TT huyện.