KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Tổ chức kiểm tra xét, công nhận Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới
Ngày đăng 01/01/2021 | 22:40  | View count: 151

Trong 2 ngày 29-30/12/2020, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện thành lập 02 Đoàn tổ chức kiểm tra tại 16 cơ quan, cơ quan trên địa bàn đề nghị xét công nhận danh hiệu Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa,Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới 5 năm 2016 - 2020.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào xây dựng cơ quan, đơn vịđạt chuẩn văn hóa. Cán bộ, công chức, nhân viên, người lao động nỗ lực phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của CNVCLĐ gắn với các phong trào thi đua của từng cơ quan, đơn vị như phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”; “Thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" của ngành Giáo dục và Đào tạo; khối cơ quan hành chính, sự nghiệp gắn với phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”.Môi trường, cảnh quan công sở đảm bảo xanh, sạch, đẹp. Nếp sống văn minh công sở đảm bảo. Cán bộ, công chức, viên chức chấp hành tốt nội quy, quy chế, chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa đã mang lại hiệu quả thiết thực góp phầnphát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu của từng cơ quan, đơn vị.Tuy nhiên một số đơn vị bài trí khuôn viên chưa đẹp; phong trào văn nghệ, thể dục thể thao trong hoạt động công đoàn còn hạn chế.

Đoàn kiểm tra làm việc tại UBND xã Hạ Mỗ

Đoàn kiểm tra tại đơn vị Chi cục thuế Đan Phượng

Đoàn kiểm tra tại đơn vị Trường THCS Phương Đình

Đoàn kiểm tra thực tế tại trường Tiểu học Phương Đình

Kết thúc đợt kiểm tra, 2 Đoàn kiểm tra thống nhất kết quả các cơ quan, đơn vị đạt các tiêu chí theo quy định, đề nghị UBND huyện, UBND Thành phố xét, công nhận danh hiệu Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới,  Cơ quan, đơn vị  đạt chuẩn văn hóa 5 năm 2016 -2020.

Nguyễn Thị Bền - VHTT