LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Bộ Công thương làm việc với UBND thành phố Hà Nội về công tác xây dựng nông thôn mới
Ngày đăng 19/11/2020 | 16:11  | View count: 135

Sáng ngày 19/11/2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Đan Phượng, Bộ Công thương tổ chức làm việc với UBND thành phố Hà Nội về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tiếp đón đoàn công tác của Bộ Công thương, có ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội. Cùng dự còn có đại diện một số Bộ, ngành của Trung ương và Thành phố. Về phía huyện, có ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và ông Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  Hà Nội cho biết, đến nay, thành phố Hà Nội có 7 huyện, thị xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và 6 huyện khác đang trình trung ương hồ sơ thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới. Đối với cấp xã, hiện nay, thành phố có 355/382 xã (chiếm 92,9%) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Nhờ xây dựng nông thôn mới, hạ tầng nông thôn của thành phố đã được tăng cường, thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống người dân. Thống kê đến hết năm 2019, thu nhập bình quân của người dân nông thôn đạt 51,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 88,3%; tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn còn 0,69%...

Bên cạnh kết quả đạt được, thành phố Hà Nội cũng kiến nghị các bộ, ngành trung ương tháo gỡ cho thành phố một số khó khăn liên quan đến quản lý, sử dụng đất đai, tích tụ ruộng đất; có cơ chế, chính sách thông thoáng, trao quyền chủ động cao hơn cho người dân được giao đất, cho thuê đất, tạo điều kiện cho phát triển sản xuất hàng hoá chuyên canh quy mô lớn; đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các bộ, ngành liên quan tiếp tục thực hiện tốt công tác dự tính, dự báo nhu cầu thị trường đối với các mặt hàng nông sản để doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân chủ động sản xuất - kinh doanh; tăng cường đàm phán với các nước để mở rộng thị trường xuất khẩu…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng đánh giá cao kết quả của chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thứ trưởng cho biết, qua kiểm tra thực tế một số mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và hạ tầng nông thôn tại huyện Đan Phượng, có thể thấy thành quả chương trình xây dựng đã thực sự hiện hữu trên các các làng quê. Các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới có chất lượng cao. Huyện Đan Phượng cũng như thành phố Hà Nội xứng đáng là “cánh chim đầu đàn” trong xây dựng nông thôn mới.

Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng đề nghị, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Thành phố xem xét nâng cao mục tiêu thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn, xây dựng các mô hình xử lý chất thải để giải quyết bài toán môi trường nông thôn. Cùng với đó, bố trí nguồn lực hợp lý, tiếp tục hoàn thiện nốt những xã chưa về đích và đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Trước đó, ông Cao Quốc Hưng - Thứ trưởng Bộ Công thương đã đi thăm mô hình xã nông thôn mới Song Phượng, thăm mô hình sản xuất hoa lan của Hợp tác xã Đan Hoài và mô hình sản xuất rau hữu cơ của Hợp tác xã Cuối Quý, xã Đan Phượng.

Ông Cao Quốc Hưng - Thứ trưởng Bộ Công thương thăm Hợp tác xã Đan Hoài, xã Đan Phượng

 

Nguyễn Việt Tâm

 

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 25
Tổng: 0