KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Lễ trao huy hiệu đảng đợt 19/5 và Sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Ngày đăng 16/05/2020 | 12:34  | View count: 124

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020). Sáng ngày 15/5/2020, tại Hội trường UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy trọng thể tổ chức Lễ trao huy hiệu đảng đợt 19/5 và sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Về dự Hội nghị, có đồng chí Phạm Thanh Học - Phó Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên, Bí thư các Chi bộ trực thuộc; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn và các Đảng viên được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng trở lên.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ trao Huy hiệu Đảng

Đợt 19/5/2020, toàn huyện có 80 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó có 02 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi đảng, 05 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi đảng, 09 đồng chí được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 05 đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 40 đồng chí được nhận Huy hiệu 40, 45 năm tuổi đảng và 19 đồng chí được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Ảnh: Đồng chí Phạm Thanh Học - Phó Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội và đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gắn Huy hiệu 60 tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng các đảng viên

Trong 04 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành 11 văn bản, chỉ đạo tổ chức 718 Hội nghị tuyên truyền, quán triệt về tư tưởng, đạo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến hơn 47.800 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức, người lao động. Trong đó, đảng viên tham gia học tập đạt tỷ lệ 95,7%. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện đề ra; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng được chú trọng; hiệu lực hiệu quả của chính quyền được nâng lên; hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Năm 2019, huyện được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, UBND Thành phố tặng Cờ thi đơn vị Xuất sắc, Đảng bộ huyện được Thành ủy xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tại Hội nghị, Huyện ủy Đan Phượng đã khen thưởng 21 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: Đồng chí Phạm Thanh Học - Phó Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội trao tặng Giấy khen cho các tập thể

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VHTT&TT huyện.