KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Tiến độ ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2020
Ngày đăng 17/03/2020 | 16:04  | View count: 220

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-MTTQ-BTT ngày 04/02/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020; Công văn số 926-CV/HU ngày 06/3/2020 của  Ban Thường vụ Huyện ủy về chỉ đạo ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai kế hoạch và lời kêu gọi đến các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp, các xã, thị trấn phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”.

Biển đảo Việt Nam (ảnh: Sưu tầm)

Tính đến ngày 13/3/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng đã nhận được sự đóng góp ủng hộ quỹ của 61 cơ quan, đơn vị, trường học; 9 xã, thị trấn với số tiền 360 triệu động. Trong đó, một số xã vận động đạt cao là: Xã Thọ Xuân 30 triệu đồng, đạt 150% kế hoạch, xã Liên Hồng 26 triệu đồng, đạt 130% kế hoạch, xã Song Phượng 25 triệu đồng, đạt 125% kế hoạch; xã Đan Phượng 22 triệu đồng, đạt 110% kế hoạch; xã Tân Lập 32 triệu đồng, đạt 107% kế hoạch...

Với trách nhiệm, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đan Phượng nói riêng, Thủ đô nói chung vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực tham gia đóng góp để vận động ủng hộ Quỹ đạt kết quả cao nhất. Đề nghị các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020 đạt và vượt chỉ tiêu đề ra./.

Nguyễn Hữu Mạnh – UBMTTQ huyện