KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019
Ngày đăng 17/01/2020 | 15:30  | View count: 378

Sáng ngày 14/01/2020, tại Hội trường UBND huyện, Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Đồng chí Nguyễn Công Bằng - Trưởng ban Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan Trung ương, Thành phố đóng trên địa bàn huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng về dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm 2019, phong trào thi đua yêu nước được các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở triển khai phát động sâu rộng, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng.

Tổng giá trị sản xuất đạt 12.779 tỷ đồng , tăng 9,82% so với năm 2018. Thu nhập bình quân đầu người đạt 53,8 triệu đồng/ năm, đạt 106,5% chỉ tiêu kế hoạch. Số hộ nghèo giảm 571 hộ, đạt 475% kế hoạch Thành phố giao, 380% kế hoạch huyện giao; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,26%.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được đẩy mạnh, đến nay có 10/15 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; 97,5% số làng, cụm dân cư; 77,8% số tổ dân phố; 74,8% cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa. Công tác giáo dục và đào tạo tiếp tục đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ và hiện đại, có thêm 03 trường đạt chuẩn Quốc gia, nâng tổng số toàn huyện có 49/52 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 08 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Công tác phòng chống dịch bệnh, khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được nâng lên; tiếp tục triển khai mô hình trạm y tế điểm theo nguyên lý y học gia đình. Phong trào thi đua xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cùng với tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đạt được những kết quả tích cực…

Nhân dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; UBND Thành phố; UBND huyện khen thưởng.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Công Bằng - Trưởng ban Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua và Bằng khen của Thành phố cho các cá nhân

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tất Thắng - Bí thư Huyện ủy tặng Cờ thi đua và tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố

Ảnh: Đ/c Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng Bằng khen của UBND Thành phố cho các tập thể

Ảnh: Đ/c Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua năm 2020