KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Tổng kết công tác mặt trận năm 2019
Ngày đăng 09/01/2020 | 14:38  | View count: 79

Sáng ngày 07/01/2020, tại hội trường UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận năm 2020. Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện về dự chỉ đạo.

Ảnh: Đ/c Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông báo tình hình kinh tế- xã hội huyện năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2019.

Trong năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xã, thị trấn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy, chủ động xây dựng chương trình công tác và tổ chức quán triệt tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước, Nghị quyết các cấp.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động ủng hộ xây dựng Qũy “Vì người nghèo”. Tính đến ngày 20/11/2019 được hơn 1 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra 7,2%; ủng hộ Qũy “Vì biển đảo Việt Nam” được hơn 510 triệu đồng. Tặng hơn 700 suất quà cho các hộ khó khăn, tai nạn rủi ro, khám chữa bệnh; hỗ trợ 17 hộ nghèo xây, sửa nhà ở …với tổng trị giá gần 600 triệu đồng, nhiều vật liệu xây dựng và 185 ngày công lao động.

Hướng dẫn MTTQ Việt Nam xã, thị trấn hiệp thương với các đoàn thể duy trì, nhân rộng các tuyến đường có hoa, tranh bích họa; tổ chức tốt hội nghị đại biểu nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện Chỉ thị số 22 của Huyện ủy và chọn tang văn minh làm phong trào nòng cốt, tính đến ngày 30/10/2019 toàn huyện có 392/673 ca hỏa táng, đạt 58,24%, trong đó các xã đạt cao: Liên Trung đạt 82%, Liên Hà đạt 78,28%, Song Phượng đạt tỷ lệ 71,4%.

Phối hợp với Thường trực HĐND huyện tổ chức tốt Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, với Tổ đại biểu HĐND Thành phố, huyện; tham gia giám sát công tác quản lý và sử dụng đất đai; giám sát công tác an ninh - quân sự tại các xã, thị trấn; giám sát công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tổ chức hội nghị phản biện xã hội, qua đó phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Với kết quả đạt được, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị Ủy ban TW MTTQ Việt Nam và Thành phố tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 05 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng giấy khen cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận trong thời gian tiếp theo, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động phong trào thi đua năm 2020.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Thành phố, huyện chứng kiến Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn thực hiện ký giao ước thi đua năm 2020.

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VHTT& TT huyện