KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Ngày họi Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Thượng Trì, xã Liên Hồng
Ngày đăng 18/11/2019 | 15:52  | View count: 178

Sáng ngày 14/11/2019, cán bộ và nhân dân thôn Thượng Trì, xã Liên Hồng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019). Đến dự có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể huyện.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ về dự tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Thượng Trì xã Liên Hồng

Trong không khí vui mừng của buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại  truyền thống ngày Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11), kết quả thực hiện Cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh năm 2019” của thôn.

Năm 2019 cán bộ và nhân dân thôn Thượng Trì đoàn kết vượt qua khó khăn về thời tiết, dịch bệnh, phấn đấu thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Nhân dân tập trung phát triển kinh tế nhằm nâng cao đời sống; đến nay số hộ giàu chiếm tỷ lệ 40%, khá chiếm 40%, hộ cận nghèo còn 34 hộ, không có hộ nghèo.  Đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá nhân dân trong thôn đã thực hiện tốt Chỉ thị 22 (2013) của Huyện ủy với 05 nội dung: Văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ, ứng xử văn hoá, trong đó tỷ lệ hoả táng đạt 60%. Thực hiện tốt các hoạt động uống nước nhớ nguồn đền ơn đáp nghĩa. Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách tiêu biểu trong thôn; vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa vượt chỉ tiêu xã giao. Nhân dân tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Chi bộ phát huy tốt vai trò gương mẫu lãnh đạo nhân dân hoàn thành tốt các nhiệm vụ; các chi hội chi đoàn luôn đạt vững mạnh.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu động viên cán bộ và nhân dân thôn Thượng Trì xã Liên Hồng

Về dự và phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Thượng Trì xã Liên Hồng, đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Thượng Trì đạt được trong năm 2019. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh  năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, Thủ đô; năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, trong điều kiện những thuận lợi, cũng còn một số khó khăn về thời tiết, dịch bệnh; tốc độ đô thị hóa nhanh nhiều tệ bạn xã hội xuất hiện ảnh hưởng trực tiếp đến nhân dân. Vì vậy đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đề nghị cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2020.

Tại ngày hội, UBND huyện tặng 10 suất quà và UBND xã Liên Hồng tặng 10 suất quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã./.

Nguyễn Nga - Trung tâm VH TT và TT